17h00 ngày 14/09, SLNA vs SHB Đà Nẵng: Bám đuổi top đầu bảng

17h00 ngày 14/09, SLNA vs SHB Đà Nẵng: Bám đuổi top đầu bảng

Sau hai trận thua liên tiếp trước FLC Thanh Hóa và Hà Nội FC, SLNA đang dần bị đẩy ra khỏi nhóm top đầu. Đội bóng xứ Nghệ đang rất cần một chiến thắng để tiếp tục bám đuổi nhóm đầu.

Sau hai thất bại liên tiếp trước hai ông lớn là Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa ở vòng 21,20 V-League 2018, SLNA đang bị “trôi” dần khỏi vị trí nhóm đầu bảng. Điều này khiến cho mục tiêu đầu mùa giải của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đang trở nên xa vời hơn. Chính vì vậy, cuộc chạm trán SHB Đà Nẵng được xem là cơ hội để đội bóng xứ Nghệ bám đuổi nhóm đầu.

Sau chuỗi thành tích bất bại, SLNA đã phải nhận 2 trận thua liên tiếp.

Trong lịch sử đối đầu ở mùa giải này, SLNA đã có được 2 chiến thắng và 1 trận hòa trong tổng số ba lần chạm trán với SHB Đà Nẵng. Ngoài lợi thế sân nhà, quân đoàn của HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ có lợi thế lớn về mặt nhân sự khi Đỗ Merlo, khắc tinh của SLNA đã chính thức chia tay đội bóng sông Hàn với lý do bị bệnh tim và cầu thủ Lê Văn Hưng sẽ không thể có mặt trên sân do phải nhận án kỷ luật.

Sự vắng mặt của Đỗ Merlo được dự đoán sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức tấn công của SHB Đà Nẵng bởi chỉ tính riêng trong mùa giải 2018, Đỗ Merlo đã chọc thủng lưới SLNA 2 lần. Như vậy, hàng thủ của đội bóng xứ Nghệ với sự điều khiển của thủ lĩnh Quế Ngọc Hải sẽ trở nên nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Dù vậy, SLNA cũng không thể quá tự tin trong cuộc tiếp đón đối thủ trên sân Vinh bởi  bộ đôi tuyển thủ Olympic Việt Nam là Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh dù không có tên trong danh sách cầu thủ nghỉ thi đấu ở vòng 22 V-League 2018 nhưng khả năng ra sân của bộ đội cầu thủ này là không cao do dính chấn thương. Điều này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức tấn công vốn dĩ đang là vấn đề gây đau đầu đối với SLNA.

SHB Đà Nẵng không mạnh như Hà Nội FC nhưng SLNA không thể chủ quan.

Dù vậy, trước một đối thủ chỉ đang đứng vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng và đang gặp khá nhiều khó khăn về nhân sự, đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng với lợi thế sân nhà và thành tích đối đầu nhỉnh hơn hoàn toàn có thể tự tin vào một chiến thắng trọn vẹn.

Dự đoán: SLNA 2-1 SHB Đà Nẵng

Đội hình ra sân dự kiến:

SLNA: Vũ Hải, Ngọc Đức, Ngọc Hải, Văn Khánh, Đình Hoàng, Khắc Ngọc , Văn Bình, Xuân Thắng, Xuân Toàn, Olaha, Jermie.

SHB.ĐN: Thanh Bình, Văn Long, Việt Anh, Thanh Thịnh, Viết Thắng, Ngọc Thắng, Hermann, Minh Tâm, Viết Phú, Trọng Hóa, Đức Chinh.

Share this post