5 điểm nhấn U23 Việt Nam 1-0 U23 Syria: Chấn động châu Á, vinh quang Việt Nam

5 điểm nhấn U23 Việt Nam 1-0 U23 Syria: Chấn động châu Á, vinh quang Việt Nam

Bàn thắng duy nhất của Văn Toàn được ghi trong hiệp phụ thứ hai đã giúp U23 Việt Nam tiếp tục viết nên trang lịch sử cho cả Đông Nam Á và bóng đá Việt Nam.

1. “Quân bài tẩy” Văn Toàn

Dù đã góp công trong chiến thắng U23 Bahrain, nhưng HLV Park Hang-seo vẫn quyết định để Văn Toàn trên băng ghế dự bị để tung vào sân khi cần thiết nhằm tạo ra sự khác biệt.

Văn Toàn đã đem lại sự khác biệt.

Tính toán đó đã phát huy được hiệu quả khi HLV Park Hang-seo tung Văn Toàn vào sân thay Công Phượng trong hiệp 2. Từ lúc có mặt trên sân, tiền đạo HAGL chơi rất xông xáo và tạo ra rất nhiều khó khăn cho đối phương. Sau vài cơ hội bị bỏ lỡ, Văn Toàn lên tiếng với bàn thắng mở tỷ số sau pha băng vào dứt điểm rất nhanh trong hiệp phụ thứ 2.

2. Tiến Dũng quá xuất sắc

Giống như những gì đã thể hiện tại VCK U23 châu Á, Bùi Tiến Dũng tiếp tục cho thấy sự vững chắc trong khung gỗ U23 Việt Nam với hàng loạt những tình huống xử lý vô cùng chính xác và điềm tĩnh.
Tiến Dũng đã chứng minh được tài năng của mình.

“Người gác đền” U23 Việt Nam không những chọn vị trí hợp lý mà còn tỏ ra chính xác trong các pha tranh chấp trên không trước hàng tiền đạo cao to của U23 Syria. Anh xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất bên phía U23 Việt Nam.

3. Sự áp đảo của U23 Syria

Việc sở hữu thể hình, thể lực lý tưởng đã giúp U23 Syria tạo ra một thế trận cố phần trên cơ so với U23 Việt Nam. Trong hiệp 1, chính đội bóng Tây Á là những người có cơ hội rõ rệt để mở tỷ số nhưng đáng tiếc cú dứt điểm của tiền đạo đối phương đã đi chệch khung thành trong gang tấc khi Tiến Dũng đã đứng chôn chân.

Tuy nhiên, việc U23 Syria tạo ra sức ép về phía khung thành Tiến Dũng cũng có một phần do HLV Park Hang-seo đã chủ động cho các học trò chơi phòng ngự phản công, giống như những gì đã thể hiện ở VCK U23 châu Á 2018.

4. Hàng thủ vẫn giữ được sự tập trung cần thiết

Với việc Đình Trọng hoàn toàn bình phục chấn thương, HLV Park Hang-seo đã tung ra sân bộ 3 trung vệ ưng ý nhất của mình trong trận đấu này. Niềm tin đó đã được Tiến Dũng, Đình Trọng và Duy Mạnh đền đáp xứng đáng khi có những tình huống cản phá và phán đoán rất tốt để hóa giải những pha lên bóng của đối phương.

Cùng với đó, Văn Thanh và Văn Hậu cũng đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình khi bịt kín hai cánh để không cho đối thủ có các tình huống đưa bóng vào trong cho tiền đạo cao to.

5. Tính toán hợp lý của thầy Park

Trước một đội thủ có phần vượt trội, HLV Park Hang-seo đã đưa ra những sự thay đổi có thể nói là rất hợp lý khi lần lượt tung Anh Đức, Văn Toàn và Văn Đức lần lượt vào sân để tận dung kinh nghiệm lẫn sức trẻ qua đó sẵn sàng tạo nên bất ngờ cho đối phương.

Chính bộ đôi Anh Đức và Văn Toàn đã giúp U23 Việt Nam vươn lên dẫn trước ở hiệp phụ thứ hai do công tiền đạo HAGL.

Share this post