AFF Cup 2018: chờ đại chiến của thầy trò Park Hang Seo và Thái Lan

AFF Cup 2018: chờ đại chiến của thầy trò Park Hang Seo và Thái Lan

Sau thành công tại U23 châu Á hồi đầu năm và ASIAD 2018 tháng 8 vừa qua, thầy trò Park Hang Seo đang được kỳ vọng rất lớn lặp lại lịch sử 10 năm trước tại AFF Cup 2018. Và HLV Park Hang SEO cũng không giấu diếm tham vọng vô địch.

Tuy nhiên, để thực hiện được tham vọng này, chúng ta sẽ phải chiến thắng hết tất cả các đội, trong đó có cái tên khá khó chịu với BĐVN lâu nay – ĐT Thái Lan

Sự thăng tiến của bóng đá Việt Nam là dựa vào đội tuyển quốc gia, như ngày đầu thầy Park ký hợp đồng với VFF đã nêu ra mục tiêu chung nhất cố gắng nhảy lên hai con số (tốp dưới 100) trên bảng xếp hạng FIFA.
Hiện đội tuyển Việt Nam xếp thứ 102, cao hơn nhiều Thái Lan có vị trí 122 nhưng rất khó nói mình đã hơn người. Trong cuộc chơi Đông Nam Á, bóng đá Thái Lan vẫn là “ông kẹ”.
Thời ông Park, đội tuyển U-23 Việt Nam từng đá thắng U.23 Thái Lan ngay trên sân khách ở giải giao hữu M-150 Cup. Hay như ở giải U.23 châu Á và ASIAD 18, thầy trò ông Park làm mưa làm gió, còn các đội tuyển Thái Lan đều sớm bật bãi.
Chỉ nghiệt một nỗi, từ trước và sau AFF Cup 2008, bóng đá Việt Nam không qua mặt nổi Thái Lan, chưa kể những lần bị Malaysia, Indonesia làm tình làm tội trong hai kỳ gần nhất.

thai lan vs viet nam

Thái Lan luôn là ‘cái dớp’ khó chịu của bóng đá Việt

May mắn cho thầy trò ông Park ở lần AFF Cup 2018 chỉ gặp các đối thủ nhẹ nhàng ở vòng bảng, như Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia. Thầy Hàn luôn xem mỗi cuộc ra quân là một trận chung kết. Thế nhưng, người yêu bóng đá Việt Nam rất mong đợi một cuộc phục hận Thái Lan bất kể gặp gỡ lúc nào cũng là đại chiến.
Ngay cả ông Park cũng có khi ngạc nhiên vì nghe rất nhiều người nhắn nhủ và muốn ông giúp đội tuyển quốc gia chiến thắng đối thủ truyền kiếp Thái Lan. Sự khao khát ấy càng sục sôi với tuyên bố thẳng thừng của cựu danh thủ Thái Kiatisak rằng 10 năm nữa, bóng đá Việt Nam mới đuổi kịp người Thái.
Ở các đội tuyển trẻ thời gian gần đây, Thái Lan đã nhìn ra sự thua thiệt của mình so với Việt Nam nên rất muốn gỡ gạc lại thể diện tại đấu trường AFF Cup với đội tuyển quốc gia.
Nhưng lúc này, hãy cứ tin vào HLV Park Hang-seo và dàn chiến binh sẽ mang cúp về, đặc biệt sau đại chiến ở chung kết với bóng đá Thái Lan.

Share this post