AFF Suzuki Cup 2018: 3 ứng viên ở vị trí trung vệ của ĐTVN

AFF Suzuki Cup 2018: 3 ứng viên ở vị trí trung vệ của ĐTVN

Chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park Hang Seo nhiều khả năng vẫn giữ những gương mặt U23 làm nòng cốt ở ĐT Việt Nam như Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Thành Chung, Văn Lợi và cả Văn Hậu. Tuy nhiên, vẫn có 3 cái tên khiến HLV Park Hang Seo phải lưu tâm.

Quế Ngọc Hải (SLNA)
Cái tên Quế Ngọc Hải không xa lạ ở ĐT Việt Nam, và từ đợt tập trung hồi đầu năm cho vòng loại Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã triệu tập anh trong danh sách ĐTQG. Không chỉ chơi quyết liệt, biết kiến tạo bóng, chuyền dài hiệu quả, Ngọc Hải còn thực sự là “lá chắn thép” của SLNA và của các ĐT Việt Nam. Vì thế, dẫu các cầu thủ trẻ lứa U23 đang có sự thể hiện rất tốt, nhưng ĐT Việt Nam vẫn cần những trung vệ bản lĩnh và kinh nghiệm như Ngọc Hải trong hành trình chinh phục AFF Suzuki Cup.
Lục Xuân Hưng (FLC Thanh Hóa)
Từ ngày HLV Nguyễn Đức Thắng về nắm FLC.TH, Lục Xuân Hưng được thi đấu nhiều hơn hẳn. Với chiều cao tới 1,80m, Xuân Hưng đã thể hiện khá ấn tượng ở vị trí trung vệ, đặc biệt là khả năng chống bóng bổng. Gương mặt trẻ sinh năm 1995 này được HLV Đức Thắng đánh giá cao. Vì thế, trong những ứng viên của vị trí trung vệ ở đội tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị AFF Suzuki Cup sắp tới, có lẽ HLV Park Hang Seo cũng cần để mắt đến cầu thủ trẻ từng một thời cùng thi đấu với những Công Phượng, Xuân Trường… tại các giải trẻ này.
Nguyễn Minh Tùng (FLC Thanh Hóa)
Minh Tùng không hề xa lạ với giới bóng đá Việt Nam, khi anh từng là một trong những trung vệ rất được yêu thích dưới thời HLV Toshiya Miura. Ở ASIAD 2014 tại Hàn Quốc, Minh Tùng là người đá cặp rất ăn ý với Ngọc Hải ở vị trí trung vệ.
Bẵng đi một thời gian vì chấn thương, cái tên Minh Tùng không còn được nhiều người chú ý. Thế nhưng ở mùa giải 2018, Minh Tùng đã thể hiện rất ấn tượng ở hàng phòng ngự của FLC Thanh Hóa. Với chiều cao 1,84m cùng lối chơi chắc chắn, Minh Tùng là một trong những ứng viên đáng để thầy Park lưu tâm ở vị trí trung vệ.

Share this post