Bản quyền AFF Cup 2018: VTV phát sóng không chia sẻ, không độc quyền tại Việt Nam

Bản quyền AFF Cup 2018: VTV phát sóng không chia sẻ, không độc quyền tại Việt Nam

Theo thỏa thuận với bên cung cấp, VTV sẽ không được chia sẻ sóng với bất cứ bên thứ 3 hay 1 đài truyền hình nào tất cả các trận đấu, hình ảnh của AFF Cup 2018

Ngay trong thời điểm đội tuyển Olympic Việt Nam đang tranh tài ở ASIAD 2018, Công ty Lagardere Sports đã công bố thông tin về các đài truyền hình có bản quyền phát sóng AFF Cup 2018, trong đó ở Việt Nam là VTV.

Đơn vị cung cấp bản quyền AFF Cup 2018 cho biết VTV đã chính thức ký hợp đồng mua gói bản quyền AFF Cup 2018 trên hạ tầng truyền hình phát sóng quảng bá mặt đất và sẽ phát sóng trên kênh VTV6. Theo một số nguồn tin, VTV mua gói phát sóng quảng bá để sản xuất nội dung và được phép phát kênh VTV trên hạ tầng OTT. Theo quy định của gói bản quyền này, VTV không được quyền phát sóng trên mạng xã hội, không được cấp quyền chia sẻ các clip về giải đấu, không có quyền chia sẻ sóng sạch cho các đài truyền hình, không được phép cấp quyền tiếp sóng cho các đài khác.

lich thi dau AFF cup 2018

Việt Nam đang nằm tại bảng A AFF Cup 2018

Điều này có nghĩa là: Ngoài kênh truyền hình VTV6, trang website chính thức của VTV là vtv.vn và App OTT của VTV thì sẽ không có bất cứ nhà đài, kênh truyền hình hay website nào được phát sóng AFF Cup 2018 tại Việt Nam

Xem thêm: Lịch thi đấu AFF Cup 2018

Theo như thông tin của Phóng viên Xemthethao nhận được, do VTV không mua đầy đủ gói bản quyền AFF Cup 2018(phát sóng, chia sẻ đa nền tảng), mà đàm phán tách ra thành 2 gói riêng biệt. Hiện nay, vẫn còn gói bản quyền thứ hai (gói phát sóng trên các hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT) chưa có đơn vị truyền hình nào ở Việt Nam mua. Việc VTV không mua gói độc quyền sẽ tạo cơ hội cho một số đơn vị truyền hình khác của Việt Nam có thể đàm phán mua gói bản quyền phát sóng trên đa nền tảng.

AFF Cup 2018 diễn ra từ 8/11 đến 15/12/2018, VTV sẽ phát sóng tất cả 28 trận đấu, bao gồm cả trận vòng loại Đông Timor- Brunei, cũng như các trận vòng bảng, vòng knock-out. Từ năm 2018, AFF Cup 2018 sẽ áp dụng thể thức thi đấu mới sân nhà-sân khách, mang đến nhiều trận đấu hơn cho các đội tuyển tham dự giải, đồng thời tạo cơ hội để người hâm mộ  được cổ vũ cho đội tuyển quốc gia ngay trên sân nhà. Việt Nam cũng được đánh giá là một quốc gia có lượng khán giả theo dõi giải đấu này qua truyền hình đông nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Ở kỳ AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam chung bảng với Malaysia, Lào, Campuchia và Myanmar. Đây là bảng đấu được coi là dễ thở cho thầy trò HLV Park Hang-seo, đặc biệt là khi tuyển Việt Nam được đá 2 trận sân nhà vòng bảng gặp Malaysia và Campuchia tại Mỹ Đình, còn 2 trận sân khách gặp Lào và Myanmar.

Share this post