Báo chí Đức: ĐT Việt Nam đá hồn nhiên, Iraq quá khôn khéo

Chứng kiến thất bại đáng tiếc của ĐT Việt Nam trước Iraq, nhà báo Janek Speight của tờ Deutsche Welle đã có những nhận định rất khách quan.

Có đến 2 lần vươn lên dẫn điểm trước ĐT Iraq, nhưng bàn thua oan nghiệt ở phút thứ 90+1 đã khiến ĐT Việt Nam trắng tay với tỷ số chung cuộc 2-3. Với kết quả này, Những ngôi sao vàng đang tạm đứng ở vị trí thứ 3 trên BXH bảng D Asian Cup 2019, xếp trên ĐT Yemen vì hơn hiệu số bàn thắng bại.

Báo chí Đức: ĐT Việt Nam đá hồn nhiên, Iraq quá khôn khéo - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam đã nhận thất bại đáng tiếc trước ĐT Iraq.

Chứng kiến trận thua đáng tiếc của thầy trò HLV Park Hang-seo, cây bút Janek Speight của tờ Deutsche Welle (Đức) đã nhận xét: “ĐT Việt Nam đã thi đấu rất hồn nhiên, khi đã nhập cuộc có phần hăng hái thái quá để rồi hoàn toàn bất lực với những tình huống bóng ở cuối 2 hiệp. Họ là tập hợp của những cầu thủ có tuổi đời rất trẻ và sự ngây thơ này cũng không có gì bất ngờ.

Trong trận đấu này, Những ngôi sao vàng rất đáng khen với 2 tình huống ghi bàn và Công Phượng là ngôi sao sáng nhất. Tuy nhiên, họ “cầm vàng lại để vàng rơi” với những bàn thua liên tiếp trong hiệp 2. Iraq đã quá dày dặn và khôn khéo để mang về những lợi thế cho mình. Đôi chút tiểu xảo đã giúp họ quả đá phạt ở cuối trận và qua đó ghi bàn thắng quyết định.

Thất bại nhưng dẫu sao ĐT Việt Nam cũng đã cống hiến một trận đấu mãn nhãn với những pha ăn miếng trả miếng. Họ không có bất kỳ sự e ngại nào trước một đối thủ được đánh giá cao hơn.”

Trong khuôn khổ bảng D Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam còn trong tay 2 trận đấu. Họ sẽ đụng độ ĐT Iran vào lúc 18h00 ngày 12/01 trước khi gặp ĐT Yemen vào lúc 23h00 ngày 16/01.