Báo Hàn Quốc: “Chỉ xem 25 phút, tôi đã thấy tiềm năng của Công Phượng”

Tạp chí danh tiếng Best Eleven đã ngợi khen Công Phượng sau hơn 25 phút ngôi sao ĐT Việt Nam thể hiện trong trận đấu của Incheon United mới đây.

Chiều ngày 16/03, trong chuyến làm khách trước đối thủ Sangju Sangmu, CLB Incheon United của Nguyễn Công Phượng đã thua trận với tỷ số 2-0. Ở trận này, tiền đạo thuộc biên chế HAGL đã được thi đấu hơn 25 phút trên sân.

Phần lớn thời gian góp mặt trong trận đấu, Công Phượng đã di chuyển tích cực tạo khoảng trống và phối hợp ăn ý với các đồng đội trên hàng công. Dù không có nhiều cơ hội thể hiện mình vì ít cơ hội chạm bóng, tiền đạo ĐT Việt Nam vẫn để lại dấu ấn của riêng mình khi có pha đi bóng rồi chọc khe thông minh xuyên thủng hàng phòng ngự đối thủ. Đáng tiếc, trong tình huống đối mặt với thủ môn, người đồng đội của anh là Heo Yong-jun lại không tận dụng được.

Nhà báo Hàn: Chỉ xem 25 phút tôi đã thấy tiềm năng của Công Phượng - Bóng Đá

 Công Phượng vào sân trong hiệp thi đấu thứ 2.

Sau trận đấu, hàng loạt tờ báo thể thao Hàn Quốc đã lên tiếng khen ngợi chân sút 24 tuổi, trong đó có tạp chí danh tiếng Best Eleven. Tác giả Kim Dong-hyun của tờ báo này đánh giá màn trình diễn của Công Phượng:

“Tàu tốc hành Việt Nam của Incheon, Nguyễn Công Phượng đã ra trận lần thứ 2 ở K-League trong hiệp 2. Chỉ cần xem trận đấu trong 25 phút, tôi đã thấy tiềm năng của anh ta.

Công Phượng đã đến Incheon với nhiều sự quan tâm và kỳ vọng từ dư luận và người hâm mộ. Không có cơ hội thể hiện trong 2 trận đấu trước nhưng anh đã làm được điều đó trong trận đấu hôm nay. Công Phượng cho thấy sự hòa nhập rất tốt với K-League khi di chuyển hợp lý và kết nối tốt với các đồng đội.

Sangju Sangmu thi đấu lùi sâu trong hiệp 2 nên Công Phượng không thể hiện được sở trường nhưng tài năng của anh ta không hề kém những cầu thủ ở K-League.”

Nhà báo Hàn: Chỉ xem 25 phút tôi đã thấy tiềm năng của Công Phượng - Bóng Đá

 Truyền thông Hàn Quốc đánh gia cao màn thể hiện trong hơn 25 phút của Công Phượng.

Với khoảng 28 phút thi đấu trước Sangju, không chỉ Best Eleven, tờ Seoul Sport và Osen cũng đánh giá cao màn trình diễn của Công Phượng. Hai tờ báo này tin rằng, chân sút Việt Nam sẽ sớm có được suất đá chính trong đội hình của Incheon United.