Chân dung ‘thiếu gia’ có khả năng thay thế chủ tịch Vichai cầm quyền Leicester

Chân dung ‘thiếu gia’ có khả năng thay thế chủ tịch Vichai cầm quyền Leicester

Sự ra đi đột ngột của chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha sẽ khiến không ít fan thắc mắc rằng ai sẽ là người thừa kế tài sản kết xù của ông?

Tai nạn trực thăng đã cướp đi mạng sống của chủ tịch đáng kính Vichai Srivaddhanaprabha. Điều này khiến các fan của CLB Leicester City vô cùng thương tiếc. Không chỉ có chủ tịch người Thái Lan mà còn 4 người khác đi trên chuyến trực thăng thảm hoạ đó đều qua đời.

Dĩ nhiên sau nỗi đau buồn tiễn đưa chủ tịch Vichai về nơi chín suối thì Leicester City đang đối mặt với một câu hỏi lớn. Ai sẽ là người thay thế chức chủ tịch của ngài Vichai và tiếp tục thực hiện công việc dang dở của ông. Giới truyền thông hiện tại đang nhắc đến con trai của ông Vichai là Aiyawatt Srivaddhanaprabha.

Phó chủ tịch Aiyawatt đớn đau trong lễ tưởng niệm người cha quá cố.
Aiyawatt, thường được gọi với tên thân mật là Top. Hiện tại anh cũng đã giữ chức Phó chủ tịch tại Tập đoàn King Power. Trước khi chiếc trực thăng chờ chủ tịch Vichai gặp sự cố thì may mắn rằng con trai của ông đã bay về Thái Lan lo chuyện kinh doanh rồi.

Vậy nên doanh nhân 33 tuổi này thoát được thảm kịch. Từ lúc chủ tịch Vichai còn sống thì Aiyawatt đã là cánh tay đắc lực hỗ trợ bố. Không những trong kinh doanh mà ngay cả sự nghiệp bóng đá tại Leicester, Aiyawatt cũng tham gia quản lý rất tốt.

Dự án lớn nhất mà “thiếu gia” nhà Power King đang thực hiện là mở rộng SVĐ của Bầy cáo. Công bằng mà nói, Aiyawatt Srivaddhanaprabha rất được lòng giới doanh nhân Thái Lan và các cầu thủ Leicester vì tài năng và trình độ kinh doanh của anh chứ không vị vào gia thế.

Anh là người gắn bó nhiều nhất với CLB.

Từ trước đến nay, Aiyawatt có rất nhiều quyết định sáng suốt trong việc kinh doanh đá bóng. Ví dụ như vào năm 2015, Leicester City vật lộn trong cuộc chiến trụ hạng ở giải Ngoại Hạng Anh thì họ đã quyết định sa thải HLV Nigel Pearson. Nhưng cuối cùng vị chiến lược gia này được giữ lại vì Aiyawatt đã thuyết phục bố của anh.

Chính quyết định này đã khiến Bầy cáo trụ hạng thành công. Và con đường vô địch của Leicester cũng không thể không kể đến vị “thiếu gia” đầy tài năng này. Chính anh là người liên hệ vời HLV Claudio Ranieri và trực tiếp phỏng vấn chiến lược gia này.

Sau khi nói chuyện với Ranieri, Aiyawatt đã đề nghị đội bóng ký hợp đồng ngay với ông. Mùa giải 2015/16 đã trở thành khoảng thời gian tuyệt vời nhất của Leicester khi họ nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh. Với tài năng và quyết đoán của “thiếu gia” Aiyawatt thì việc CLB được anh điều hành sẽ có nhiều tương lai.

Cùng bố làm kinh doanh.

Ngoài người con trai là Aiyawatt thì chủ tịch Vichai còn có một người con trai lớn hơn là Apichet. Anh này cũng là nhân tố quan trọng của Bầy cáo khi giữ chức Giám đốc điều hành CLB. Nhưng về đội ngũ thượng tầng của CLB thì Aiyawatt vẫn có quyền quyết định nhiều hơn vì anh giữ chức Phó chủ tịch.

Chính vì thế khả năng chức chủ tịch được trao cho Aiyawatt là rất lớn. Ngoài ra, gia đình của ngài Vichai còn có 2 cô con gái nhưng họ không tham gia nhiều vào lĩnh vực bóng đá.

Share this post