Chặng 2 VMRC 2018 chuẩn bị khởi tranh: “Sặc mùi” chiến thuật

Chặng 2 VMRC 2018 chuẩn bị khởi tranh: “Sặc mùi” chiến thuật

3 tháng sau chặng 1 thành công mỹ mãn, chặng thứ 2 của Giải đua xe Mô Tô Việt Nam 2018 (VMRC 2018) chuẩn bị được khởi tranh tại trường đua Đại Nam tỉnh Bình Dương vào 16h00 ngày 16/09 tới. Các fan của bộ môn tốc độ đang “mất ăn, mất ngủ” đếm từng ngày để mong tới sáng chủ nhật tới, để một lần nữa được tận hưởng không khí của giải đua “khủng” nhất Việt Nam.

Ngày 10/06/2018 sẽ được ghi vào cuốn ‘Lịch sử Đua Xe Việt Nam” như một dấu mốc mà tất cả những ai đang và sẽ “dính dáng” tới đua xe đều phải biết, đó là ngày Giải Đua Xe Mô Tô Việt Nam (VMRC) do Honda Việt Nam tài trợ chính thức được khởi tranh. Đây là giải đua chuyên nghiệp theo thể thức mùa giải đầu tiên của Việt Nam.

Theo góc nhìn vũ trụ học, có thể coi đây giống như vụ nổ lớn Big Bang của đua xe Việt Nam và những gì Honda Việt Nam đã làm trước đó cho bộ môn này thuộc về khái niệm Điểm Kì Dị. Đương nhiên góc nhìn này có thể thay đổi nếu bạn là fan của Marvel hoặc DC Comic.

Nếu bạn không phải là fan của bộ môn đua xe, bạn đơn giản chỉ cần biết giải VMRC là giải đua xe lớn nhất Việt Nam hiện tại và là một sự kiện giải trí đầy hấp dẫn, mới lạ không thể bỏ qua. Nếu bạn đã và đang là fan của đua xe Việt Nam, sẽ chẳng cần phải giới thiệu về VMRC nữa. Còn nếu bạn đang có hứng thú với đua xe Việt Nam, hãy lên mạng và tìm kiếm về hoạt động đua xe của Honda Việt Nam trong 3 năm qua, chắc chắn bạn sẽ có mặt ở trường đua Đại Nam chiều ngày 16/09 tới.

Chặng thứ nhất của Giải đua xe Mô tô Việt Nam 2018 đã diễn ra thành công vào ngày 10/6/2018 tại trường đua 2K với sự tham dự của 52 tay đua tại 4 hạng mục thi đấu: 12 tay đua tham dự ở hạng mục xe MSX 125cc, 12 tay đua tranh tài ở hạng mục xe Winner 150cc, 12 tay đua thi đấu ở hạng mục xe Blade 110cc và hạng mục xe Wave thị trường là sự góp mặt của 16 tay đua đến từ 11 câu lạc bộ.

Kịch tính – Nghẹt thở – Mãn nhãn, chặng 1 của Giải đua xe Mô tô Việt Nam 2018 đã làm nức lòng ban tổ chức và hàng ngàn khán giả đến theo dõi sự kiện. Từ phần mở màn gay cấn của hạng mục Blade 110 đến sự ổn định trong phong độ thi đấu của tay đua tại hạng mục MSX 125, sự bám đuổi thay đổi vị trí liên tục trong hạng mục Winner 150 đến chất “đường phố” của nội dung Wave thị trường đã khiến khán giả không thể rời mắt khỏi cuộc đua kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ trên sân 2K, tỉnh Bình Dương.

Sau chặng đua thứ nhất, hiện tại trên bảng xếp hạng tay đua Phạm Tránh Trực đang xếp nhất ở hạng mục Blade 110, tay đua Tô Hà Đông Hiếu xếp đầu bảng hạng mục MSX 125, Nguyễn Anh Tuấn chiến thắng tại hạng mục Winner 150 và hạng mục Wave thị trường đang là sự chiếm ưu thế của tay đua Lê Khánh Lộc.

Và vào 16h00 ngày 16/09 tới, tại trường đua Đại Nam tỉnh Bình Dương, 52 tay đua này sẽ tiếp tục hành trình của mình trong cuộc đua tới chức vô địch của VMRC 2018. Ở mùa giải 2018 này, giải đấu sẽ gồm 3 chặng đấu, do đó các tay đua đang dẫn đầu như Lê Khánh Lộc, Tô Hà Đông Hiếu, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Tránh Trực gần như đã chạm một tay vào chức vô địch nếu như tiếp tục giành chiến thắng trong chặng đua sắp tới.

Trong khi đó, những tay đua đang xếp thứ 2 như Bùi Duy Thông, Lê Trọng Vinh, Lê Hùng Hữu Tín, Lê Vũ Trường Giang vẫn còn nguyên cơ hội vô địch khi khoảng cách điểm số hiện tại chỉ là 5 điểm. Những tay đua còn lại cũng hoàn toàn có khả năng vô địch, ít nhất là trên lý thuyết.

Chắc chắn kịch bản vô địch sớm của các tay đua khó có thể xảy ra. Do đó chặng 2 này sẽ không chỉ thuần túy là cuộc đua về chuyên môn mà sẽ còn là một chặng đấu nặng về toan tính chiến thuật của các tay đua. Bởi về nhất chưa chắc đã vô địch trong khi về sau chưa chắc đã hết hi vọng, do đó câu hỏi mà mọi tay đua top đầu đặt ra sẽ là: Có nên bung sức luôn hay duy trì một vị trí an toàn trong top đầu rồi vòng cuối mới bung hết sức?

Khác với đua “đấu cúp”, đua mùa giải không thuần túy là cuộc chiến “cơ bắp”, thay vào đó vai trò tối quan trọng của chiến thuật “đường dài”. Ở trong đua xe, bung sức càng lớn, đồng nghĩa với nguy cơ trượt ngã càng cao, và chỉ cần trượt ngã thôi thì có thể coi như cuộc đua đã kết thúc. Do đó sự thận trọng nếu có xuất hiện trong ngày đua sắp tới thì cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Theo dự đoán, những tay đua đang ở trong top 3 sẽ chọn các thi đấu an toàn, còn các tay đua còn lại sẽ không còn các nào khác ngoài việc cải thiện thứ hạng tối đa so với chặng 1.

Cục diện của bảng xếp hạng đang cực kỳ khó dự đoán cho đến lúc này, mọi thứ sẽ chỉ trở nên rõ ràng hơn sau ngày chủ nhật tới.

Ngày chủ nhật tới, trường đua Đại Nam sẽ bị “xé” thành hai, một “phe” gồm 4 tay đua top đầu sẽ cố gắng duy trì lợi thế vị trí hiện tại và một “phe” là những tay đua còn lại với tư tưởng “không còn gì để mất” nếu như còn muốn vô địch.

Các khán giả chắc chắn sẽ được chứng kiến một chặng thi đấu kịch tính hơn nhiều lần so với chặng 1.

Với những khán giả không thể tới sân theo dõi chặng đua, các bạn có thể theo dõi tường thuật trực tiếp chặng 2 Giải đua xe Mô tô Việt Nam 2018 trên HVN Fanpage vào lúc 16:00 ngày 16/9/2018 để cổ vũ cho các tay đua và hòa cùng sức nóng tại trường đua Đại Nam, tỉnh Bình Dương.

Chặng thi đấu này sẽ được phát trực tiếp trên Xemthethao.net, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về chặng đua, chi tiết bảng xếp hạng của các tay đua tại những địa chỉ sau:

Share this post