Cơ hội vào vòng 1/8 của Việt Nam vẫn còn rất lớn, kể cả hòa Yemen

Với luật có tới 4/6 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ được vào vòng 1/8, thì cánh của đi tiếp của Việt Nam vẫn còn khá sáng

Sau hai lượt trận đầu tiên, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 3 tại bảng D Asian Cup 2019 khi không có điểm số nào và hiệu số là -3. Muốn giành vé đi tiếp đoàn quân của HLV Park Hang Seo buộc phải đánh bại Yemen ở lượt trận cuối và chờ đợi kết quả từ những bảng đấu khác.

Nếu không thể đánh bại Yemen, Việt Nam sẽ bị loại?

Theo phân tích, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn có thể lọt vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 trong trường hợp bị Yemen cầm hoà vào ngày 16/1 tới đây. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam phải có ‘điều kiện đủ’ ở các bảng đấu B, C, E, F.

Cụ thể nếu Việt Nam hoà  Yemen, chúng ta sẽ giành được 1 điểm cùng hiệu số -3. Khi đó đoàn quân của HLV Park Hang Seo cần Jordan và Australia cùng thắng Syria và Palestine (với cách biệt 2 bàn) ở bảng B và Lebanon hoà Triều Tiên hoà ở lượt trận cuối bảng E.

BEST 3RD TRẬN THẮNG HÒA THUA B.THẮNG B.THUA HIỆU SỐ ĐIỂM
Thái Lan
2 1 0 1 2 4 -2 3
Syria
2 0 1 1 0 2 -2 1
Kyrgyzstan
2 0 0 2 1 3 -2 0
Oman
2 0 0 2 1 3 -2 0
Việt Nam
2 0 0 2 2 5 -3 0
Lebanon
2 0 0 2 0 4 -4 0

Thông tin thi đấu các bảng còn lại

Bảng B: Australia vs Syria; Jordan vs Palestine

So với các đội cùng đứng thứ 3, Syria là đội tuyển bất lợi nhất. Bởi trong khi các đội còn lại đều chỉ phải chạm trán đối thủ đứng cuối bảng, thì Syria phải đụng độ đội top đầu. Australia đang đứng thứ 2 tại bảng B với chỉ 3 điểm. Họ bắt buộc phải giành chiến thắng trước Syria ở lượt cuối, bởi nếu thua hoặc hoà, Australia có thể mất vị trí thứ 2 vào tay Palestine. Vì thế nhiều khả năng Syria sẽ nhận thất bại trước Australia.

Ở cặp đấu còn lại của bảng B là Jordan vs Palestine. Al-Taamari và các đồng đội cũng sẽ chơi hết sức để có chiến thắng, qua đó chắc chắn đảm bảo vị trí đầu bảng

Kết quả có lợi cho Việt Nam: Australia 2-0 Syria (bắt buộc cách biệt 2 bàn); Jordan 1-0 Palestine.

Bảng E: Lebanon vs Triều Tiên

ĐT Triều Tiên đang gây thất vọng lớn khi xếp cuối bảng E cùng hiệu số -10. Họ chắc chắn sẽ bung hết sức nhằm tìm kiếm ít nhất 1 điểm trước Lebanon ở lượt trận cuối cùng.

Kết quả có lợi cho Việt Nam: Lebanon 0-0 Triều Tiên (chỉ cần hoà).

Bảng C: Kygryzstan vs Philippines

Kygryzstan và Philippines đang chia nhau hai vị trí cuối bảng C khi chưa giành được điểm số nào. Chắc chắn, cả hai sẽ không muốn chia tay Asian Cup 2019 với thành tích như vậy và một tỉ số hoà sẽ dễ xảy ra trong cuộc đấu này.

Bảng F: Oman vs Turkmenistan

Đội tuyển Oman và Turkmenistan cũng đang chia nhau hai vị trí cuối bảng F. Thực lực tương đồng cho thấy cặp đấu này sẽ khó có kết quả phân thắng bại.