Đặng Văn Lâm là ‘bất khả xâm phạm’

Đặng Văn Lâm là ‘bất khả xâm phạm’

Trước thông tin CLB Thái Lan muốn có được sự phục vụ của Đặng Văn Lâm, lãnh đạo CLB Hải Phòng khẳng định, thủ thành ĐT Việt Nam là “bất khả xâm phạm”, không phải để bán.

Vừa qua, báo chí Thái Lan đưa tin, CLB vừa giành quyền lên chơi ở Thai League 1 (giải đấu cao nhất của Thái Lan) là Trat FC muốn chiêu mộ thủ môn Đặng Văn Lâm. Phản hồi về thông tin này, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng cho biết, chưa có ai ở đội bóng Thái nói trên liên lạc với ông để đặt vấn đề như giới truyền thông loan tin.
Tuy nhiên, ông Hùng thông tin thêm là trong thời gian qua, CLB Muangthong Utd đã 2 lần liên hệ để chuyển nhượng thủ môn Đặng Văn Lâm. Ngoài ra, một CLB của Nga cũng gửi email để đàm phán hợp đồng với tuyển thủ Quốc gia này. Đó là chưa kể có đại diện môi giới từ Trung Quốc muốn làm đầu mối để chuyển nhượng Đặng Văn Lâm.
Trước những lời đề nghị trên, ông Trần Mạnh Hùng khẳng định, thủ thành này không phải để bán. “Đặng Văn Lâm vẫn còn 2 năm hợp đồng với Hải Phòng và chắc chắn, anh ấy sẽ phục vụ đến ngày cuối cùng chứ chúng tôi không chuyển nhượng cho bất cứ đội bóng nào khác. Tất nhiên, nếu Đặng Văn Lâm đơn phương phá vỡ hợp đồng trước thời hạn thì chúng tôi đành chịu”, Chủ tịch CLB Hải Phòng khẳng định.
Đặng Văn Lâm tập luyện trong màu áo ĐT Việt Nam.
Hiện tại, thủ môn Việt kiều đang là “người gác đền” số 1 trong khung thành của ĐT Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2018. Phong độ cực kỳ ấn tượng của Đặng Văn Lâm được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng vững chãi cho ĐTQG bay cao ở sân chơi khu vực.
Trước khi trở thành thủ môn số 1 của bóng đá Việt Nam, cầu thủ cao 1m88 này đã có lúc tưởng chừng như không thể bám trụ. Anh từng thử sức ở HAGL, CLB TP.HCM… và đều nhanh chóng bị gạt đi do bị đánh giá là “chập chạm, thiếu phẩm chất cần thiết của một thủ môn”. Ngay cả khi mới đặt chân đến Hải Phòng, Đặng Văn Lâm cũng bị HLV thủ môn của đội này chê tơi bời.
Nhưng nhờ sự kiên trì của lãnh đạo CLB Hải Phòng khi tiếp tục trao cơ hội cùng với sự khổ luyện của bản thân, Đặng Văn Lâm đã dần dần chứng tỏ phẩm chất chuyên môn và đến thời điểm này, anh trở thành thủ môn số 1 trong khung thành của ĐT Việt Nam không cần bàn cãi.

Share this post