Đội tuyển Việt Nam sở hữu “2 cái nhất” tại Asian Cup 2019

Huấn luyện viên Park Hang-seo thực sự đã khiến giới mộ điệu phải nể phục vì ông đang sở hữu một đội bóng rất tiềm năng tại Châu Á vào thời điểm này.

Một năm qua, chiến lược gia người Hàn Quốc đã dẫn dắt ba cấp độ đội tuyển Việt Nam là U23, Olympic và ĐTQG. Dù vậy, có thể thấy rằng không có nhiều sự xáo trộn trong đội hình và nòng cốt vẫn là những gương mặt trẻ, thậm chí còn rất trẻ như Quang Hải hay Văn Hậu…

Vào tháng sau, đội tuyển quốc gia và cũng là nhà ĐKVĐ Đông Nam Á sẽ đến với UAE để tham dự giải vô địch Châu Á. Với việc loại bỏ hai công thần là Văn Quyết cũng như Anh Đức, trong tay huấn luyện viên Park Hang-seo đang sở hữu một dàn cầu thủ rất trẻ trung.

Theo thống kê, đội tuyển Việt Nam là những người trẻ nhất giải đấu với độ tuổi trung bình chỉ là 23.18, họ cũng sở hữu chiều cao khiêm tốn nhất trong số 24 đại diện góp mặt với số đo trung bình là 1m75 (ngang bằng với Yemen, đội nằm cùng bảng).

Trung Quốc là những người “già” nhất với 28.74 tuổi, họ cũng xếp thứ ba nếu nói đến chiều cao (1m82). Iran và Hàn Quốc thực sự sở hữu những toà tháp trong đội hình với số đo trung bình lần lượt là 1m84 và 1m83, trong khi độ tuổi cũng cao hàng đầu với 27.4 và 26.57.

Có một điều đáng chú ý, bóng đá Irag trong những năm gần đây không có nhiều sự nổi bật. Thậm chí hiện tại họ đang vướng vào nhiều rắc rối nội bộ. Bây giờ cựu vương Asian Cup đến UAE với một đội hình rất trẻ và thiếu kinh nghiệm (24 tuổi) và đây là cơ hội lớn để Việt Nam chơi sòng phẳng khi đụng phải đối thủ này.

Thống kê độ tuổi và chiều cao 24 đội tuyển tại VCK Asian Cup 2019 (ảnh: VTC Now):

thống kê đt việt nam tại asian cup 2019, trẻ nhất và thấp nhất - Bóng Đá