ĐTQG Lào thay tướng, quyết nâng tầm tại AFF Cup 2018

ĐTQG Lào thay tướng, quyết nâng tầm tại AFF Cup 2018

Với quyết tâm cải thiện thứ hạng trong bản đồ bóng đá khu vực, ĐT Lào vừa quyết định thuê HLV mới khi AFF Suzuki Cup 2018 chỉ còn 1 tháng sẽ khai cuộc

AFF Cup là đấu trường có tầm cỡ châu lục những năm gần đây, là giải đấu có sức hút hàng đầu trong khuôn khổ các giải đấu của AFC tại châu Á. Vì vậy, hầu hết các đội tuyển tham gia đều quyết tâm giành thứ hạng cao tại giải đấu này để cải thiện vị trí trên BXH khu vực và châu lục

Tại AFF Cup 2018, đội tuyển của chúng ta nằm ở bảng A với các đối thủ: Myanmar, Malaysia, Lào và Campuchia.  Các đối thủ đều đang cho thấy tham vọng để có tấm vé bước vào vòng trong khi đầu tư vô cùng kĩ lưỡng chuẩn bị cho AFF Cup.

Đặc biệt là đội tuyển Lào, một đối thủ vốn không được đánh giá cao. Tuy nhiên đội bóng xứ sở Triệu Voi đã có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho giải đấu sắp tới.

Đội tuyển Lào có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước thềm AFF Cup

Đội tuyển Lào đã đi tập huấn tại Barcelona để quyết tâm gây bất ngờ.  HLV Patrice Neveu cũng đã đặt mục tiêu sẽ vượt qua vòng bảng, thậm chí là giành tấm vé bước vào bán kết.

Tuy nhiên mới đây, đội tuyển xứ sở Triệu Voi đã có một sự thay đổi bất ngờ. Vào ngày 8/10, đội tuyển Lào đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi công bố bản hợp đồng với HLV Sundram Moorthy, người từng dẫn dắt đội tuyển Singapore.

AFF Cup 2018 sẽ là một thử thách thực sự với HLV Sundram Moorthy. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Lào nằm ở bảng A với Việt Nam, Malaysia, Myanmar và Campuchia. Chắc chắn với những đối thủ mạnh như vậy thì việc giành vé đi tiếp của đội tuyển Lào cũng không hề dễ dàng.

Theo tiết lộ bản hợp đồng này có thời hạn ba năm. Một trong những nhiệm vụ quan trọng trước mắt của HLV Sundram Moorthy là sẽ cùng đội tuyển Lào tham dự AFF Cup 2018.

Sự thay đổi của đội tuyển Lào không chỉ đem đến sự bất ngờ cho các đối thủ mà ngay cả người hâm mộ trong nước của họ cũng vô cùng sốc.

HLV Sundram Moorthy sẽ là người thay thế cho HLV Patrice Neveu

Hàng loạt câu hỏi đã được đặt ra là tại sao HLV Sundram Moorthy lại thay thế cho HLV Patrice Neveu trong khi ông Neveu đang làm rất tốt. Và thêm vào đó là tại sao không thay đổi vào lúc nào mà lại vào thời điểm nhạy cảm khi AFF Cup chỉ còn 1 tháng nữa sẽ diễn ra.

 

Share this post