Đừng buồn! HCĐ vẫn đang đợi Việt Nam chúng ta

Đừng buồn! HCĐ vẫn đang đợi Việt Nam chúng ta

Thất bại trước Hàn Quốc nhưng trước mắt chúng ta vẫn là một cột mốc lịch sử để hướng tới.

Đẳng cấp của người Hàn

Như vậy, thêm một lần nữa bóng đá Việt Nam lại nhận thất bại trước người Hàn. Nói đúng hơn, lứa cầu thủ đang làm nức lòng NHM nước nhà một lần nữa thất bại trước người Hàn. Sau vòng loại U23 châu Á, vòng bảng U23 châu Á, giờ đây chúng ta tiếp tục gục ngã trước Hàn Quốc.

Nói như vậy để thấy, trận thua 1-3 ngày hôm nay trên đất Indonesia là kết quả tất yếu, chúng ta không có gì phải buồn. Nền bóng đá Hàn Quốc vẫn ở trên và trước Việt Nam, là cái đích mà chúng ta luôn hằng mơ ước hướng đến.

90 phút tại bán kết Asiad đã chứng tỏ đẳng cấp của Son Heung-min và các đồng đội. Họ vượt trội về cả kỹ thuật lẫn thể lực, họ dùng chính những điểm mạnh này để đánh bại Việt Nam. Thấu hiểu thể lực của đoàn quân Park Hang-Seo có hạn, HLV Hàn Quốc đã tinh ranh bố trí bộ tứ Son Heung-min, Hwang Hee-chan, Lee Seung-woo và Hwang Ui-jo trên hàng công. Ba trong số đó từng tham dự World Cup và người còn lại đã ghi 9 bàn tại Asiad lần này. Những pha phối hợp tốc độ và chuẩn xác của cả 4 đã không cho Việt Nam một cơ hội để chống trả. Ngạc nhiên thay, đây là lần đầu tiên 4 ngôi sao trên đá chính cùng nhau trong một trận tại Asiad.

Dẫn chứng trên cho thấy Hàn Quốc không chỉ vượt trội chúng ta về kỹ thuật, thể lực, họ hơn chúng ta cả về mặt con người. Đến trận bán kết, Hàn Quốc vẫn còn chiêu bài mới để đối phó với Việt Nam. Đó là kết quả tất yếu khi nền bóng đá Hàn Quốc đã đi trước chúng ta từ rất lâu.

Hướng đến chiếc HCĐ

Những thất bại trước Hàn Quốc chắc chắn là bài học quý giá cho lứa cầu thủ hiện tại. Đó sẽ là tiền đề để họ phát triển bản thân hơn nữa và hướng đến những kỳ tích ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Nhưng đó là chuyện tương lai, trước mắt, có một kỳ tích rất gần và hoàn toàn năm trong tầm tay của những Tiến Dũng, Xuân Trường,…đó chính là chiếc HCĐ Asiad. 3h chiều ngày 01/09, Việt Nam sẽ tham dự trận tranh HCĐ với Nhật Bản hoặc UAE. Xin nhắc lại, đó là trận tranh HCĐ không phải một trận tranh hạng Ba như các giải đấu thông thường. Nếu chiến thắng, bóng đá Việt Nam lại tiếp tục viết nên một trang sử mới.

Khán giả sẽ tiếp tục đồng hành với U23 VN

So với Hàn Quốc, Nhật Bản và UAE rõ ràng là đối thủ chúng ta hoàn toàn có thể đánh bại. Nhật Bản không mang sang Indonesia những ngôi sao World Cup như người Hàn, thay vào đó là lứa U21 chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020. Trong khi đó, UAE có lối chơi không khác mấy so với các đối thủ tây Á chúng ta từng vượt qua là Bahrain, Syria.

Tin chắc rằng, nếu Việt Nam giành HCĐ, cả nước sẽ lại mở hội. Thế nên, những ai đang buồn, hãy vui tươi lên và chuẩn bị cho màn ăn mừng tới đây vào ngày 01/09.

Share this post