HLV Lê Thụy Hải nói điều đáng buồn về ĐT Việt Nam

Nhà cầm quân lão làng HLV Lê Thụy Hải tỏ ra khá buồn khi VFF và HLV Park Hang-seo không đặt mục tiêu cao tại VCK Asian Cup 2019.

ĐT Việt Nam đã chính thức hội quân và tập luyện trở lại để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019 sắp tới. Theo như danh sách được HLV Park Hang-seo công bố thì Anh Đức, Văn Quyết sẽ không có mặt để nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ nhằm hướng đến những giải đấu tiếp theo.

Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải cho rằng điều này cho thấy VFF đã không đặt mục tiêu cao tại VCK Asian Cup sắp tới, bởi lẽ đây là nhiệm vụ của ĐT Việt Nam chứ không phải U23 hay Olympic.

Trao đổi với TT&VH, HLV Lê Thụy Hải phân tích: “Thực ra việc HLV Park Hang-seo không triệu tập Anh Đức và Văn Quyết trong lần tập trung này của đội tuyển Việt Nam đã phần nào cho thấy chúng ta không đặt tham vọng và mục tiêu cao tại Asian Cup 2019, tôi nghĩ đây là điều đáng buồn.

Đáng lý ra, Asian Cup là giải đấu ở cấp độ đội tuyển quốc gia, với những cái tên như Văn Lâm, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Thanh Trung, Văn Quyết, Anh Đức… ví dụ thế. Đây là nhiệm vụ của đội tuyển quốc gia chứ không phải U23 hay Olympic.

Nhưng hiện nay chúng ta chỉ có một đội duy nhất và có lẽ VFF cũng như chính HLV Park Hang-seo xác định khó phấn đấu được thứ hạng cao tại châu lục, vì thế đưa cả cầu thủ U21 lên bổ sung vào thành phần đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho những mục tiêu lâu dài trong năm 2019 là vòng loại U23 châu Á và SEA Games.”

Bên cạnh đó, cựu HLV B. Bình Dương nhận định ĐT Việt Nam sẽ không thể tiến xa lại Asian Cup 2019 hoặc chỉ vượt qua vòng bản mà thôi: “Theo tôi đội tuyển Việt Nam nếu cố gắng và may mắn lắm thì cũng mới có thể vượt qua vòng đấu bảng. Thắng Yemen, hòa Iraq hay Iran thì đội tuyển Việt Nam sẽ còn nhiều khả năng vượt qua vòng đấu bảng nhưng đây là mình nói, lý thuyết thôi. Còn nếu các đội kia cũng thắng và hòa thì vừa phải tính điểm, đội tuyển Việt Nam còn phải tính bàn thắng/thua với các đối thủ những trận đấu khác tại bảng D. Nói chung tôi thấy đội tuyển Việt Nam vẫn ở thế yếu trong cuộc đua tranh vé vào vòng 1/8 tại VCK Asian Cup 2019.

HLV Lê Thụy Hải:

HLV Lê Thụy Hải cho rằng ĐT Việt Nam khó tiến xa tại VCK Asian Cup 2019.

ĐT Việt Nam đã hội quân trở lại vào ngày hôm qua, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có khoảng 4 buổi tập trước khi có trận giao hữu với ĐT CHNDND Triều Tiên vào 25/12 tới.