HLV Park Hang-seo gọi “sao” trẻ Bình Dương bổ sung cho ĐT Việt Nam

HLV Park Hang-seo đã quyết định gọi hậu vệ Hồ Tấn Tài của B. Bình Dương để thay thế cho Lục Xuân Hưng tại ĐT Việt Nam.

Sáng 25/12, thông tin chính thức về chấn thương của trung vệ Lục Xuân Hưng đã được đưa ra, theo đó trung vệ này đã bị đứt dây đầu gối và không thể tiếp tục thi đấu tại Asian Cup 2019.

HLV Park Hang-seo gọi

 Xuân Hưng chính thức chia tay ĐT Việt Nam vì chấn thương.

Xuân Hưng gặp chấn thương sau một tình huống tiếp đất ở buổi tập cách đây 4 ngày cùng với ĐT Việt Nam, sau đó trung vệ thuộc biên chế FLC Thanh Hóa được xác định là rất nặng. Với việc đứt dây chằng đầu gối, Xuân Hưng có thể nghỉ từ 5-6 tháng để điều trị.

Trước tình hình này, HLV Park Hang-seo đã cân nhắc việc gọi lại trung vệ Trần Đình Trọng để hướng đến Asian Cup 2019: “Chúng tôi đang dự định gọi lại Đình Trọng để dự phòng cho việc thay thế Xuân Hưng gặp phải chấn thương. Đình Trọng là một cầu thủ xuất sắc. Do thời gian chuẩn bị cho Asian Cup khá gấp gáp, tôi không thể triệu tập một cầu thủ mới hoàn toàn lên đội tuyển. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là một trong những phương án đang được cân nhắc.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo đã thay đổi quyết định này khi không gọi Đình Trọng mà hậu vệ đa năng Hồ Tấn Tài mới là cầu thủ được trao cơ hội thể hiện năng lực của mình trong màu áo ĐT Việt Nam sắp đến.

Hồ Tấn Tài có thể thi đấu mọi vị trí ở phòng thủ. Từ tiền vệ phòng ngự, trung vệ phải, trung vệ trái, nhưng Tấn Tài mới thật sự bén duyên khi trở về vị trí hậu vệ phải. Kể từ đó, cầu thủ sinh năm 1997 lên như “diều gặp gió” khi thi đấu ở vị trí sở trường này. Anh mang băng đội trưởng U19 Việt Nam lên ngôi vô địch KBZ Bank Cup 2016, giành hạng tư VCK U19 châu Á 2016 và đoạt vé tham dự VCK U20 Thế giới 2017.

HLV Park Hang-seo gọi

 Tấn Tài được gọi bổ sung thay Xuân Hưng.

Sau đó, Hồ Tấn Tài cũng từng được triệu tập lên U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam. Tuy nhiên cầu thủ gốc Bình Định không thể cạnh tranh vị trí với các đồng đội nên đã ngậm ngùi chia tay ĐTQG. Vì vậy, việc HLV Park Hang-seo quyết định gọi anh lên lần này là sự ghi nhận xứng đáng cho những gì hậu vệ Bình Dương thể hiện ở mùa giải qua.