HLV Park hứa sẽ dẫn dắt ĐTVN dài hạn, sẵn sàng nhận lương thấp

HLV Park hứa sẽ dẫn dắt ĐTVN dài hạn, sẵn sàng nhận lương thấp

Trong chuyến trở về Hàn Quốc nghỉ phép sau thành công của ĐT Olympic Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã nhận được lời đề nghị trả lời phỏng vấn của nhiều tờ báo hàng đầu Hàn Quốc.

Trong những ngày qua, giới truyền thông xứ sở Kim chi bóng gió cho rằng mức lương 22.000 USD/tháng của HLV Park Hang Seo đang hưởng ở Việt Nam thấp hơn nhiều so với những người đồng nghiệp trong khu vực. Theo thống kê của giới truyền thông Hàn Quốc, HLV trưởng đội tuyển Indonesia, Luis Mila là người hưởng lương cao nhất ở khu vực Đông Nam Á với 160.000 USD/tháng. Đứng thứ 2 là HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan, Milovan Rajevac với 100.000 USD/tháng. Ngay cả đội tuyển Malaysia cũng trả cho HLV nội, Tan Cheng Ho mức lương 23.000 USD/tháng.

HLV Park Hang Seo bao tin cuc vui cho nguoi ham mo Viet Nam hinh anh
HLV Park Hang Seo nhận được sự quan tâm đặc biệt từ truyền thông Hàn Quốc
Giới truyền thông Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang Seo xứng đáng được VFF tăng lương thậm chí gấp nhiều lần sau những thành tích đã đạt được khi các bên đàm phán về một bản hợp đồng mới. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn tờ Sport Seoul vị chiến lược gia 59 tuổi cho biết đang hài lòng với những gì nhận được ở Việt Nam: “Tôi đang cảm thấy hạnh phúc khi ở Việt Nam. Tôi không nghĩ rằng vấn đề tiền lương có ý nghĩa quá lớn. Tôi hài lòng với tình hình hiện tại”.
Cùng với việc khẳng định hài lòng với công việc hiện tại, HLV Park Hang Seo cũng nhấn mạnh sẽ nỗ lực hết mình để mang tới thành công cho bóng đá Việt Nam trong tương lai: “Tôi là công dân Hàn Quốc nhưng hiện tại đang làm việc ở Việt Nam. Tôi luôn cố gắng hết mình để giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng, cho dù phải đối diện với bất kỳ đối thủ nào. Đơn giản, đó là sự chuyên nghiệp”.
Theo kế hoạch, trong 3 tuần về nước nghỉ phép, HLV Park Hang Seo sẽ liên hệ với các đối tác trong nước để chuẩn bị cho chuyến tập huấn của ĐT Việt Nam tại Hàn Quốc. Sau thành công tại VCK U23 châu Á 2018 và Asiad 2018, mục tiêu tiếp theo của HLV Park Hang Seo và các học trò là chinh phục chức vô địch AFF Cup 2018 diễn ra vào cuối năm.
Tại AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Malaysia, Myanmar, Lào, Campuchia. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đá trận đầu tiên ở giải đấu này gặp đội tuyển Lào ở SVĐ quốc gia Lào ở thủ đô Viêng Chăn vào ngày 8/11 tới.

Share this post