Kết quả Juventus vs Sasuolo: Lẽ ra Ronaldo đã có cú Poker mới xứng đáng

Kết quả Juventus vs Sasuolo: Lẽ ra Ronaldo đã có cú Poker mới xứng đáng

Đó là sự thật nếu như CR7 không vô duyên một cách quá đáng khi dứt điểm ra ngoài ở những cự ly chỉ cách khung thành có 5 m trong thời gian sau khi có bàn thắng thứ hai. Đầu tiên là đường dọn cỗ của Joao Cancelo từ biên phải, sau đó vẫn là Cancelo sút buộc thủ thành Consigli đẩy bóng ra đúng tầm Ronaldo có thể sút bồi.

Cú đúp mà Ronaldo có được mới chỉ là “màn chào hỏi” chưa hoàn hảo của CR7 tới sân cỏ Italy. Những điều đáng chờ đợi nhất vẫn đang ở trước mặt. Điều quan trọng mà Ronaldo cũng như Juve có được sau hai bàn thắng vào lưới Sassuolo là sự giải phóng áp lực không tưởng tới từ mác “hợp đồng đáng chú ý nhất thế giới hè 2018”.

Juventus thang Sassuolo 2-1: Chao mung ‘ke huy diet' Ronaldo hinh anh 2
Những áp lực phần nào qua đi với Ronaldo sau cú đúp vào lưới Sassuolo. Ảnh: Juventus.

Trong phòng họp báo sau trận, Ronaldo thừa nhận rằng anh đã “gặp căng thẳng đôi chút” sau khi nghe những lời bàn tán về phong độ của mình qua ba trận đầu tiên tịt ngòi tại Serie A, nhưng mọi chuyện đã khác. “Tôi rất hạnh phúc”, CR7 cười rạng ngời trong phòng họp báo.

Cú đúp vào lưới Sassuolo thực tế mang ý nghĩa nhiều hơn là sự giải phóng áp lực. Đó còn là sự đền đáp của Ronaldo tới phần còn lại của Juve.

“Phần còn lại” ấy là HLV trưởng Max Allegri đã đặt niềm tin tuyệt đối vào CR7 dù nếu chiếu theo quá khứ, nhà cầm quân này nổi tiếng khắt khe với những tân binh có đắt giá hay danh tiếng đến mức nào. Đó cũng là những đồng đội sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho CR7 trên sân cỏ.

Và cuối cùng là những CĐV Juve chưa một lần la ó hay tỏ ra tiêu cực với siêu sao người Bồ Đào Nha như những gì Ronaldo đã luôn phải nhận tại Real Madrid chỉ sau một hay hai trận tịt ngòi, ngược lại tất cả đều chào đón, động viên trước khi chúc mừng CR7 với những bàn đầu tiên tại Serie A.

Vẫn trong phòng họp báo, Ronaldo đã tỏ ra mình hòa nhập cực nhanh vào “văn hóa bóng đá” tại Juventus. “Chiến thắng của tập thể là trên hết”, siêu sao người Bồ Đào Nha chủ động hạ thấp cú đúp giúp anh có 400 bàn thắng tại những giải vô địch quốc gia trong suốt sự nghiệp.

Ronaldo và Juventus có chung hệ giá trị là lao động mà ở đó đằng sau những vinh quang chói lọi là hàng nghìn giờ đổ mồ hôi trên sân tập, và thước đo để đánh giá thành công không phải tài năng thiên bẩm mà là sự chăm chỉ tập luyện.

Tại Juventus, không có gì lớn hơn CLB, và Ronaldo – “ông sao” vẫn bị coi là luôn tự cho mình là số một – đã chứng minh rằng bản thân anh sẵn sàng là một phần của tập thể ấy.

PV Nhật Anh

Share this post