Lại thêm 1 VĐV Việt Nam mất HCV chỉ vì trọng tài xử ép, tổ chức “ao làng” thế này chủ nhà có thấy xấu hổ không?

Lại thêm 1 VĐV Việt Nam mất HCV chỉ vì trọng tài xử ép, tổ chức “ao làng” thế này chủ nhà có thấy xấu hổ không?

VĐV Nguyễn Ngọc Toàn thất bại trước võ sĩ chủ nhà Pratama Iqbal Candra ở chung kết pencak silat hạng cân dưới 65 kg nam.

Niềm hy vọng sáng nhất của Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 27/8 là võ sĩ Nguyễn Ngọc Toàn ở môn pencak silat. Anh phải đối đầu VĐV nước chủ nhà Pratama Iqbal Candra ở trận chung kết hạng cân dưới 65 kg nam.

Nhiều dự đoán trước khi trận đấu này diễn ra cho rằng VĐV Việt Nam sẽ cố vượt qua sức ép từ các trọng tài, và thực tế trận đấu diễn ra có vẻ đúng.

nt

Trong suốt 2 hiệp đấu đầu tiên, Ngọc Toàn và Pratama Iqbal Candra thi đấu giằng co với lợi thế điểm số nghiêng về vận động viên Việt Nam. Sang hiệp đấu thứ 3, Ngọc Toàn bắt đầu có dấu hiệu bị xử ép.

Theo miêu tả của phóng viên có mặt tại nhà thi đấu Padepokan Pencak Silat thì trong hiệp đấu thứ 3, các trọng tài liên tục bấm điểm cho võ sĩ nước chủ nhà. “Điểm số phi nhanh như ngựa” là miêu tả về mức độ nảy điểm của Pratama.

pen

Trong hiệp 3 này, đại diện Việt Nam có một lần khiếu nại về pha đòn ăn điểm của đối phương nhưng bị các trọng tài từ chối. Kết quả, Ngọc Toàn thua ngược 1-4 khi dẫn trước trong phần lớn thời gian thi đấu. Với kết quả này, nước chủ nhà giành trọn 6 HCV ở 6 trận chung kết môn pencak silat đã diễn ra.

Việc các trọng tài thiên vị VĐV nước chủ nhà một cách thô bạo đã diễn ra trong nhiều ngày thi đấu và ở các môn thi, với VĐV ở nhiều nước khác nhau.

va

Cách đây ít giờ, võ sĩ người Malaysia Jamari vì quá bất bình đã tháo giáp xin thua ở trận chung kết hạng cân 70 kg nam. Kịch bản ở trận này tương tự như cách Ngọc Toàn phải nhận thất bại. Hai võ sĩ thi đấu ngang ngửa ở 2 hiệp đầu nhưng sang tới hiệp 3, điểm liên tục được tính cho Adi Putra bên phía Indonesia.

Ở ngày thi đấu hôm qua, trong trận bán kết hạng dưới 90 kg nam, võ sĩ Nguyễn Duy Tuyến từng 3 lần vô địch thế giới, 2 lần vô địch SEA Games cũng phải bật khóc khi thua tức tưởi võ sĩ chủ nhà Pamungkas Aji Bangkit, người giành HCV sau đó.

dt

Sau trận đấu này, Duy Tuyến nói: “Các tình huống tôi đá trúng giáp đối thủ đều không nhảy điểm. Tôi rất tiếc và buồn khi không thể giành HCV ASIAD. Mong các đồng đội sẽ chiến đấu và làm điều đó thay cho tôi”.

Share this post