Lê Công Vinh nói lời thật lòng về việc Công Phượng gia nhập Incheon

Cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã có những nhận xét xung quanh thương vụ Công Phượng sang Incheon United thi đấu.

Nguyễn Công Phượng đã có buỗi lễ ra mắt tại CLB Incheon United vào sáng nay (14/02) sau khi hoàn tất những thủ tục chuyển nhượng. Theo đó, CLB Incheon sẽ mượn tiền đạo sinh năm 1995 trong vòng 1 năm và cam kết sẽ cho anh ra sân 70% trên tổng số trận đấu của CLB.

Lê Công Vinh nói lời thật lòng về việc Công Phượng gia nhập Incheon - Bóng Đá

 Công Phượng ra mắt Incheon United.

Đến Hàn Quốc tập luyện và thi đấu, Công Phượng sẽ có cơ hội để tích luỹ kinh nghiệm cũng như nâng cao bản lĩnh thi đấu ở một môi trường chuyên nghiệp như K-League. Tuy nhiên, thể hình khiêm tốn và thể lực chính là điểm hạn chế mà cầu thủ gốc Nghệ An cần phải lưu tâm.

Trước chuyến xuất ngoại nhiều cơ hội và thử thách của người đàn em, cựu tuyển thủ Lê Công Vinh đã có những nhận xét: “Cơ hội đã đến và chỉ chờ sự cố gắng của Phượng mà thôi. Tôi nghĩ đá được 50% số trận đã là thành công với cậu ấy chứ đừng nói đến số bàn thắng ghi được. Phượng phải chấp nhận rằng mình không phải là lựa chọn số 1 và sẵn sàng thi đấu ở những vị trí theo chỉ đạo của HLV.

Theo quan điểm của tôi, Công Phượng sẽ hoà nhập và đá ở Incheon tốt hơn Xuân Trường vì thể lực và khả năng chơi bóng lắc léo của cậu ấy. Một điều đáng quan tâm nữa là cậu ấy phải liên tục trau dồi ngoại ngữ để có thể thông hiểu các đồng đội và có những trao đổi với Ban Huấn luyện.”