Lionel Messi nghĩ gì về việc Ronaldo “bỏ trốn” sang Juventus?

Lionel Messi nghĩ gì về việc Ronaldo “bỏ trốn” sang Juventus?

Lionel Messi tin rằng với việc có được chữ kí của Ronaldo, giấc mơ Champion League của Juventus đang trở nên rõ ràng hơn bao giờ.

Ronaldo và Messi đã tạo nên một trong những cuộc ganh đua hấp dẫn nhất lịch sử thể thao suốt một thập kỉ qua, không chỉ ở trên khía cạnh danh hiệu tập thể mà còn là những danh hiệu cá nhân khi cả 2 chơi cho 2 clb kỳ phùng địch thủ Real và Barca.

Tuy nhiên với việc Ronaldo chuyển đến thi đấu cho Juventus theo bản hợp đồng trị giá 105 triệu bảng, cả hai sẽ chỉ còn có cơ hội đối đầu trực tiếp tại đấu trường Champion League.

Messi cho rằng Real đã suy yếu đi nhiều khi không có Ronaldo, và tin rằng đây là sự mất mát của Real nhưng lại là nguồn gia tăng sức mạnh cho bà đầm già thành Turin.

“Rõ ràng Real là một trong những câu lạc bộ mạnh nhất hiện tại, họ có những cầu thủ tài năng và một ban huấn luyện tốt. Nhưng việc để Ronaldo rời đi đã khiến họ yếu đi.”,  Messi nói với đài Catalunya Radio.

“Với đội hình trước đó cùng với việc giờ đây có Ronaldo chơi ở vị trí cao nhất, Juventus đang là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch Champion League.”

“Tôi đã rất ngạc nhiên với quyết định của Ronaldo. Tôi không nghĩ anh ấy sẽ rời Madrid hay sẽ gia nhập Juventus. Tôi thấy rất ít thông tin về Juve muốn Ronaldo, dù tôi nghe nói có nhiều câu lạc bộ muốn anh ấy, nhưng Juvetus là một câu lạc bộ rất tốt”.

Barcelona đã không giành thêm danh hiệu Champions League nào kể từ năm 2015 do sự thống trị của Real Madrid_CLB đã vô địch trong ba mùa giải vừa qua.

Ronaldo sẽ hiện hóa giấc mơ Champion League của Juventus ?


Messi cho biết Barcelona đang thấy thất vọng với thành tích ở đấu trường châu Âu khi bị loại ở tứ kết 3 năm vừa qua.

“Đây là điều hiển nhiên bởi chúng tôi đã bị loại ở tứ kết 3 năm liền, lần gần đây nhất cũng là lần tồi tệ nhất theo cách mọi thứ đã diễn ra.” . Messi cho biết.

“Chúng tôi đang tập trung vào mục tiêu C1, chúng tôi biết chúng tôi có khả năng, chúng tôi đang có một đội hình tốt và có thể cạnh tranh trong cuộc đua này.

Dưới thời của Pep Guadriola, danh hiệu Champion League đã nhiều lần trốn tránh chúng tôi bởi những chi tiết vun vặt.

Mỗi năm, cuộc đua lại có thêm nhiều đối thủ hơn, các câu lạc bộ chi đậm hơn để tăng tính cạnh tranh và mang về những cầu thủ chất lượng. Phải kể đến những đối thủ hàng đầu như hai câu lạc bộ thành Manchester, Chelsea, Real, PSG, và một số câu lạc bộ của Italia.”

Share this post