“Liverpool đang bắt chước y chang Man United”

Cây bút nổi tiếng của làng thể thao Anh, Duncan Castles cho rằng Liverpool đang bắt chước y chang công tác đào tạo và quản lý nhân sự của Man United.

Từng được đánh giá là một trong những “lò đào tạo” cầu thủ trẻ danh tiếng của nước Anh với thế hệ 1992 vĩ đại (David Beckham, anh em nhà Neville, Nicky Butt, Paul Scholes, Ryan Giggs), thế nhưng, trong khoảng thời gian gần đây, Quỷ đỏ đã phải chứng kiến không ít trường hợp “chảy máu tài năng”.

Lần lượt những tài năng trẻ rời Old Trafford đã tỏa sáng ở một chân trời mới như Gerard Pique, Paul Pogba hay Michael Keane. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Ed Woodward đã nhanh chóng nhận ra sai sót này và ông đã liên tiếp chỉ đạo Man Utd chiêu mộ các tài năng trẻ như Romelu Lukaku, Anthony Martial, Diogo Dalot hay chính Paul Pogba để xây dựng một bộ khung có thể giúp Quỷ đỏ chinh phục các danh hiệu trong tương lai.

Nhận xét về điều này, cây bút Duncan Castles cho biết: “Man United đang rất cố gắng chiêu mộ các tài năng trẻ trong độ tuổi từ 20 đến 22, những người họ có thể đào tạo và vươn tầm trở thành ngôi sao lớn trong tương lai. 

Và các bạn cũng có thể thấy, Liverpool đang bắt chước y chang Man United về mặt này. Họ cũng đang càn quét thị trường chuyển nhượng với việc săn lùng rất nhiều cầu thủ trẻ“.