Liverpool đang ở “cửa trên” trong cuộc đua vô địch

Liverpool đang ở “cửa trên” trong cuộc đua vô địch

Với việc giải quyết được những vấn đề ở hàng thủ cùng vị trí thủ môn, Liverpool đang hội tụ được đủ mọi yếu tố để có thể vô địch ngoại hạng Anh mùa giải này.

Với đội hình hiện tại, Liverpool đang là đối thủ lớn nhất của Manchester City trong hành trình bảo vệ chức vô địch.

Liverpool đã toàn thắng ở cả 4 lượt trận đầu tiên, một trong những điểm tựa cho chuỗi thành tích này đến từ việc thay thế thủ môn Karius bằng Alisson, cùng với đó là hậu vệ Joe Gomez đang chơi tuyệt hay bên cạnh bản hợp đồng tháng Giêng Virgil van Dijk. Có thể nói rằng Virgil van Dijk đang là một trong những hậu vệ hay nhất thế giới hiện tại.

Có thể thấy Joe Gomez đang là một điểm cộng lớn, nên nhớ rằng 3 cầu thủ trước đó của Liverpool ở vị trí hiện tại của Gomez đều gặp phải những vấn đề. Tuy nhiên giờ đây điểm yếu này đã được giải quyết.

Gomez đang cho thấy anh có thể tiến bộ xa hơn nữa trong mùa giải này, và việc anh khiến hậu vệ người Croatia Dejan Lovren (người đá chính 43 lần mùa trước) phải dự bị là điều hoàn toàn dễ hiểu.Gomez mang tới sự cân bằng cho Liverpool trong khi đó Lovren là một trong những mắt xích yếu nhất của Liverpool mùa trước.

Lovren đã cùng Liverpool đi tới trận chung kết của Champion và World Cup, những người ủng hộ của anh ấy có quyền nói rằng anh ấy là một hậu vệ hàng đầu thế giới. Tuy vậy phải nhìn nhận một thực tế rằng ở trận chung kết C1, Lovren cùng Kraius là hai vấn đề lớn nhất của Liverpool. Không chỉ Real, mà gần như mọi đối thủ đều tìm cách phản công nhằm vào vị trí của Lovren bởi đây là vị trí dễ tổn thương nhất của Liverpool.

Joe Gomez đang thi đấu cực kỳ ấn tượng

Gomez vẫn còn “thô”, nhưng anh được bù lại bởi tốc độ và thể lực. Màn trình diễn vừa qua của cầu thủ này là hết sức ấn tượng.

Đương nhiên ngôi sao sáng nhất ở hàng thủ của Lữ Đoàn Đỏ hiện tại vẫn là Virgil van Dijk. , với những ưu thế của mình, anh không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngăn chặn các đợt tấn công của đối thủ mà còn là điểm xuất phát của rất nhiều đợt tấn công. Gomez sẽ học hỏi được rất nhiều khi chơi cạnh Virgil van Dijk. .

Giờ đây hàng hậu vệ của Liverpool hoàn toàn khiến người hâm mộ an tâm với những tình huống 1 chọi một nhờ tốc độ, khả năng phán đoán của của những cầu thủ như Virgil van Dijk, Gomez,

Alex Ferguson từng nói :” Bạn sẽ không thể trở thành cầu thủ của ManU nếu như bạn không thể kiểm soát được những tình huống 1 chọi 1.”, giờ đây Liverpool đã làm được như thế.

Mùa giải năm ngoái, gót chân Achilles  của Liverpool luôn là những đợt phản công, nhưng giờ đây với Gomez, van Dijk và Alisson, có thể nói rằng Liverpool đang ở cửa trên trong cuộc đua vô địch. Chắc chắn rằng Klopp đang làm rất tốt công việc của ông.

Share this post