Lỡ AFF Cup 2018, trò cưng thầy Park nói gì?

Lỡ AFF Cup 2018, trò cưng thầy Park nói gì?

Không may mắn dính chấn thương trước thềm AFF Cup 2018 không thể tập trung cùng ĐT Việt Nam, tuy nhiên học trò cưng thầy Park, Phạm Xuân Mạnh vẫn gửi lời chúc may mắn đến toàn đội.

Xuân Mạnh và Văn Đức là hai trường hợp đặc biệt được HLV Park Hang-seo triệu tập lên U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á hồi tháng 1/2018. Sau thời gian ngắn ăn tập trên tuyển, bộ đôi cầu thủ xứ Nghệ nhanh chóng chiếm được sự tin tưởng của thầy Park. Thậm chí họ luôn được xuất phát trong đội hình chính khi tham dự ASIAD Cup 2018 cũng như VCK U23 châu Á tại Thường Châu – Trung Quốc.

Tuy nhiên, đáng tiếc trong quá trình tập huấn chuẩn bị cho AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã không thể triệu tập Phạm Xuân Mạnh khi hậu vệ của SLNA đã gặp phải một chấn thương nặng trong trận bán kết Cúp Quốc Gia giữa Thanh Hóa và SLNA.

Hiện tại vẫn đang tích cực luyện tập phục hồi tại Trung tâm PVF. Theo các bác sĩ, vết rạn xương mác của Xuân Mạnh đã lành hẳn nhưng vẫn cần thêm thời gian để đảm bảo. Dự kiến là anh chỉ cần thêm 3 tuần nữa là có thể trở lại với những bài tập nặng.
Xuân Mạnh khi còn thi đấu là một trong những mắt xích quan trọng của HLV Park Hang-seo.

Việc không có sự phục vụ của Văn Thanh (HAGL) cho đứt dây chằng gối cũng như thiếu vắng hậu vệ Phạm Xuân Mạnh khiến vị chiến lược gia người Hàn Quốc không khỏi đau đầu tìm những vị trí để thay thế.

Không thể tham gia cùng các đồng đội nhưng Phạm Xuân Mạnh vẫn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thành viên ĐT Việt Nam: “Tôi hy vọng ở AFF Cup sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu thật đoàn kết, gặp nhiều may mắn và giành thật nhiều chiến thắng. Hiện tại, tôi vẫn đang phải điều trị chấn thương ở Trung tâm PVF. Sau một khoảng thời gian tập luyện thì mình cảm thấy là chân đã khỏe hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với chấn thương này thì vẫn phải cần thêm thời gian để phục hồi.”

Là cầu thủ thì ai cũng có ước mơ được khoác lên mình chiếc áo của ĐTQG, và nhất là được thi đấu ở một giải đấu như AFF Cup. Tôi đã cảm thấy rất buồn và tiếc nuối, nhưng dù sao thì mình vẫn còn trẻ và hy vọng là chấn thương cổ chân của mình sẽ hồi phục nhanh để có thể tập trung cho những giai đoạn sắp tới.”

Mới HLV Park Hang-seo đã công bố 5 cái tên đầu tiên bị loại ở ĐT Việt Nam là Minh Vương, Viết Tú, Văn Thành, Văn Cường và Quốc Chí. Theo kế hoạch, 25 cầu thủ còn lại sẽ tiếp tục tập luyện và danh sách 23 cái tên chính thức tham dự AFF Cup 2018 sẽ được chốt vào ngày 07/11.

Share this post