Mặc Hazard than phiền, Sarri quyết tâm giữ vững quan điểm chiến thuật

Tiền vệ người Bỉ từng chia sẻ sau trận đấu với Man City rằng anh cảm thấy khác lạ khi phải chơi trong vai trò của một “số 9 ảo”.

Anh nói với tờ Metro UK: “Cảm giác này có chút khác lạ vì tôi không được chạm bóng nhiều ở vị trí đó. Tuy nhiên, tôi đã từng thi đấu trong vai trò tương tự dưới thời Antonio Conte mùa trước nên dĩ nhiên tôi biết mình cần lầm gì để phù hợp với nó”.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Maurizio Sarri mới đây đã thừa nhận rằng ông có thể sẽ vẫn tiếp tục bố trí Eden Hazard chơi như một số 9 ảo ngay cả khi anh bị dính chấn thương vào thời điểm cuối trận đấu với Brighton & Hove Albion vào tối qua.

Sarri nói với tờ Mirror UK: “Cậu ấy vẫn ổn, nó không nghiêm trọng. Tôi đã nói chuyện với bác sĩ cách đây chưa lâu và đó không phải vấn đề lớn. Có lẽ chàng trai này sẽ chỉ cần phải nghỉ ngơi một hoặc cùng lắm là hai ngày mà thôi”.

“Tôi nghĩ rằng, đối với Chelsea, cậu ấy có thể rất quan trọng (ở vị trí số 9 ảo). Eden có thể làm tốt nhiệm vụ với các đồng đội của mình, có thể tạo ra không gian trống trải trên sân. Bây giờ tôi cho rằng, ở vị trí đó, Eden phải cải thiện trong việc tấn công ở khu vực cấm địa“.

Thực tế cho thấy, Hazard vẫn là nhân tố chủ chốt tại Chelsea, nhưng anh không còn bùng nổ như hồi đầu mùa. Trong thời gian tới, có thể Sarri sẽ đưa về một tiền đạo cắm chất lượng và khi đó cầu thủ người Bỉ sẽ được giải phóng khỏi vị trí mà anh cảm thấy khác lạ.