Messi chưa thể giã từ ĐT Argentina

Messi chưa thể giã từ ĐT Argentina

GĐĐH của LĐBĐ Argentina (AFA), Jorge Burruchaga tin rằng Messi chưa thể từ giã vĩnh viễn Albiceleste.

Messi là chân sút xuất sắc nhất lịch sử Albiceleste với 65 bàn thắng, nhưng hiện đang không còn phục vụ ĐTQG sau thất vọng tại VCK World Cup 2018. Huấn luyện viên tạm quyền Lionel Scaloni đã có 3 lần triệu tập tuyển Argentina mà không có người đội trưởng của họ. Ông cũng cho nhiều trụ cột nghỉ ngơi để dành cơ hội cho các gương mặt mới.
Tiền đạo của Barca vẫn chưa xác nhận tương lai của mình với ĐT Argentina đồng thời từ chối trả lời các câu hỏi rằng bao giờ anh sẽ trở lại và liệu anh có tham dự Copa America năm tới hay không.
Nhưng theo Burruchaga, viễn cảnh Messi từ giã hoàn toàn Albiceleste sẽ không xảy ra. “Chưa có thời gian cụ thể cho sự trở lại của Messi và anh ấy sẽ không trở lại trước cuối năm nay“, Burruchaga cho biết. “Nhưng không có chuyện anh ấy không bao giờ trở lại đội tuyển quốc gia nữa. Đây chỉ là tạm thời. Tôi chắc rằng năm sau, anh ấy sẽ trở lại”.
Burruchaga tin rằng Messi sẽ sớm trở lại ĐT Argentina
Messi ra mắt cho ĐT Argentina ở tuổi 17, và đã có 128 lần khoác áo, tham dự 3 kỳ World Cup gần đây nhất. Tuy nhiên, Albiceleste đã thất bại trong việc giành được một danh hiệu lớn dù đã vào đến chung kết World Cup năm 2014 cũng như Copa America trong các năm 2007, 2015 và 2016.
Trong trận chung kết Copa America năm 2016 trước Chile, Messi là một trong 2 người đá hỏng trong loạt sút luân lưu định mệnh cùng với Lucas Biglia. Leo đã khóc rất nhiều rồi quyết định từ giã ĐT Argentina. Nhưng sau đó anh đã quay trở lại để giúp Albiceleste vượt qua vòng loại giành vé đến Nga. Tuy vậy thất bại ê chề tại giải đấu mùa Hè năm 2018 khiến Messi thêm một lần tuyên bố chấm dứt sự nghiệp quốc tế.

Share this post