Ngoại Hạng Anh chuẩn bị áp dụng VAR, liệu sắp tới sẽ là AFF Cup ?

Ngoại Hạng Anh chuẩn bị áp dụng VAR, liệu sắp tới sẽ là AFF Cup ?

Ngoại Hạng Anh sẽ thử đưa công nghệ VAR vào sử dụng trong 15 loạt trận của mùa giải này, kế hoạch này sẽ bắt đầu thực hiện khi loạt trận quốc tế tới đây kết thúc.

Các quan chức của giải Ngoại Hạng Anh sẽ nghiên cứu tính phù hợp của VAR trước khi giới thiệu cho các cổ đông của giải vào năm tới. Nếu mọi chuyện ổn thỏa, công nghệ VAR sẽ được áp dụng tại tất cả các trận đấu ở mùa giải 2019 – 2020.

Thử nghiệm đầu tiên sẽ diễn ra vào 5 giờ chiều ngày 15/09 đối với một số trận đấu hôm đó, trung tâm của VAR khi đó sẽ được đặt tại Stockley Park, mục đích chính của thử nghiệm này này xem xét xem công nghệ VAR có thể bắt kịp và thích nghi với những tình huống trên sân của nhiều trận đấu cùng lúc hay không.

Sau đó số trận đấu được theo dõi sau đó sẽ được nhân rộng tại trung tâm VAR, nhưng hiện tại sẽ không có mối liên hệ nào giữa Stockley Park và tổ trọng tài trên sân.

Năm nay các trọng tài tại Anh đã được khuyến khích việc áp dụng thêm các công nghệ để điều khiển trận đấu.VAR sẽ là công nghệ bắt buộc tại các trận đấu của FA Cup năm nay.

Các quan chức của giải Ngoại Hạng Anh tin rằng họ hoàn toàn đúng đắn trong việc hoãn áp dụng công nghệ VAR từ năm nay, các quan chức này cho rằng công nghệ này cần thêm những kiểm chứng thực tế.

Trong khi đó rất nhiều người hâm mộ Việt Nam cũng đang mong đợi công nghệ này sẽ được áp dụng tại giải đấu AFF Cup tháng 11 tới.

Sau thất bại của U23 Việt Nam trước U23 UAE trong trận tranh huy chương Đồng vừa qua, rất nhiều người đã lên tiếng phàn nàn về những quyết định của trọng tài chính ngày hôm đó và cho rằng kết cục có thể đã khác nếu như có VAR.

Tuy vậy việc công nghệ VAR có thể được đưa vào AFF Cup sắp tới sẽ khó có thể trở thành hiện thực nhưng không phải là không thể. Hi vọng các giải đấu của Đông Nam Á sẽ ngày càng được hỗ trợ thêm bởi những công nghệ cao để các trận đấu diễn ra công bằng, minh bạch hơn.

 

 

 

Share this post