Nóng: Ibrahimovic đã rất gần Milan

Những cuộc thương lượng vẫn đang diễn ra, nhưng có thể khẳng định Zlatan Ibrahimovic đã rất gần sân San Siro. Trong lúc Milan đang cần người chia lửa với Gonzalo Higuain, chân sút người Thụy Điển cũng chưa bao giờ giấu giếm khao khát được trở lại phục vụ màu áo đỏ-đen.

Trái với hình dung của nhiều người, mức lương Ibra đang nhận ở LA Galaxy chỉ tương đương 1,33 triệu euro/năm. Milan sẵn lòng trả 4 triệu euro/năm cho sự phục vụ của Ibra, La Galaxy cũng không mặn mà giữ chân anh nữa. Khúc mắc hiện nay chỉ là thời hạn của hợp đồng, phía Milan đề nghị hợp đồng 6 tháng kèm điều khoản tự động gia hạn tùy thuộc vào đóng góp, trong khi Ibra muốn hợp đồng ít nhất 18 tháng.
Thực tế đây không phải khúc mắc lớn bởi tình cảm giữa Ibra và phía Milan còn rất nhiều. Việc Ibra bị bán sang PSG hồi mùa Hè 2012 hoàn toàn do sự sắp đặt của BLĐ thời điểm đó, trái với ý muốn của cả Ibra lẫn các Milanista. Cũng cần nhắc về vai trò người đại diện Mino Raiola của Ibra. Raiola rất giỏi giải quyết các trường hợp kiểu này. Do đôi bên rất hiểu nhau, dự kiến vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng để Ibra có thể trở lại Milan vào tháng 1/2019.
Ngoài Ibra, Milan cũng đang liên hệ để đem Alexandre Pato trở lại San Siro. Chân sút người Brazil cũng từng nhận được tình cảm to lớn của các Milanista trong giai đoạn khoác áo Milan trước đây (2007 – 2013). Tuy nhiên, vấn đề lương bổng của Pato lớn hơn, bởi anh sẽ phải hy sinh rất nhiều. Hiện Pato đang nhận lương tới 8,8 triệu euro/năm tại CLB Tianjin Quanjian (Trung Quốc).
Có thể tin ở giai đoạn sau của mùa giải này, Higuain không còn phải một mình gánh vác hàng công Milan nữa!
Không ai hơn Ibra
Ibra đã ghi 42 bàn ở Serie A trong 2 mùa bóng phục vụ Milan. Từ khi Ibra rời sân San Siro vào mùa Hè 2012 tới nay, tất cả các tiền đạo của Rossoneri đều có thành tích làm bàn kém rất xa con số trên. Đứng ngay sau Ibra là Carlos Bacca cũng chỉ có 31 lần lập công ở Serie A cho Milan, tiếp đó là Mario Balotelli (27) và Stephan El Shaarawy (21).