Nóng: Man Utd sắp mất De Gea ?

Nóng: Man Utd sắp mất De Gea ?

M.U vẫn đang nỗ lực thuyết phục David de Gea gia hạn hợp đồng. Dù vậy, cầu thủ người Tây Ban Nha vẫn chưa đồng ý và nó khiến Quỷ đỏ đối diện với cuộc khủng hoảng thủ môn.

M.U đang đàm phán với Juan Mata, Ander Herrera, Ashley Young về việc gia hạn hợp đồng sẽ hết hạn vào mùa hè tới. Quỷ đỏ tự tin bộ ba này sẽ ký mới. Dù vậy, M.U đang đau đầu về trường hợp gia hạn khác mang tên De Gea. Thủ thành người Tây Ban Nha chưa đồng ý gắn bó thêm với đội chủ sân Old Trafford dù được chào mời mức lương khủng 275.000 bảng/tuần.
Nguyên nhân xuất phát từ màn trình diễn kém cỏi của M.U trên sân cỏ. De Gea đã bước qua tuổi 28 và muốn được cạnh tranh cho các danh hiệu khi bước vào những năm tháng đỉnh cao của một thủ môn. Cho đến thời điểm này của sự nghiệp, De Gea mới có 1 lần nâng cao chiếc cúp Ngoại hạng Anh vào mùa 2012/13, mùa giải cuối cùng Sir Alex Ferguson dẫn dắt Quỷ đỏ.
M.U đã 2 lần vắng mặt tại Champions League kể từ khi Ferguson nghỉ hưu và cũng không có cơ hội cạnh tranh danh hiệu cao quý này. Trong khi đó, De Gea được nhiều CLB lớn để mắt đến. Juventus hiện thiếu một thủ thành đẳng cấp và cũng đang theo dõi chặt chẽ tình hình của ngôi sao người Tây Ban Nha.
Hợp đồng của De Gea sẽ hết hạn vào cuối mùa 2018/19 và tự động được gia hạn thêm 1 mùa. Nếu không muốn mất trắng De Gea, M.U buộc phải bán sớm hoặc thuyết phục anh gia hạn. Dù ở trường hợp nào, M.U cũng đang gặp khó. Nếu bán đi De Gea, đội chủ sân Old Trafford sẽ khó tìm được một thủ thành đủ sức thay thế anh.

Share this post