Novak Djokovic và Juan Martin del Potro vào chung kết US Open 2018

Novak Djokovic và Juan Martin del Potro vào chung kết US Open 2018

Djokovic đang đứng trước cơ hội giành chức vô địch US Open lần thứ 3, và cũng sẽ là Grand Slam thứ 14 trong sự nghiệp nếu như anh có thể đánh bại “Tòa tháp Tandil” trong trận chung kết US Open 2018 sắp tới.

Djokovic đã lần thứ 14 liên tiếp vượt qua Kei Nishikori để tiến vào trận chung kết, nơi anh sẽ phải đối mặt với del Potro.

Như vậy Djokovic đã trả xong món nợ tại bán kết 2014 đồng thời nới rộng thành tích đối đầu với Nishikori lên thành 15-2 sau chiến thắng 6-3, 6-4, 6-2 trong trận bán kết vừa qua.

Tay vợt 31 tuổi người Serbia đã giành chiến thắng 25 trong 27 trận gần nhất, trong đó có 2 danh hiệu quan trọng là Wimbledon và Cincinnati Masters.

Anh sẽ bước vào trận chung kết Grand Slam cuối cùng của năm với Del Potro, tay vợt đã có một trận bán kết khá nhẹ nhàng khi đối thủ của anh, Rafael Nadal phải bỏ cuộc giữa chừng do chấn thương.

Như vậy, “Tòa Tháp Tandil” sẽ có lợi thế thể thực hơn nhiều so với Djokovic. Tuy vậy, tay vợt Argentina sẽ phải thi đấu vượt lên trên khả năng mới có thể hi vọng tạo được bất ngờ trước Djokovic, tay vợt có thành tích đối đầu vượt trội 14-4 trước Del Potro.

Trận chung kết US Open 2018 sẽ diễn ra vào lúc 3h rạng sáng ngày thứ 2, 10/9 tới theo giờ Việt Nam.

Share this post