Park Hang Seo: Tôi chuẩn bị để Việt Nam không còn sợ Thái Lan

Park Hang Seo: Tôi chuẩn bị để Việt Nam không còn sợ Thái Lan

Chiến lược gia người Hàn Quốc tuyên bố công tác chuẩn bị của tuyển Việt Nam đã hoàn thành, sẵn sàng để lặp lại kỳ tích chiến thắng AFF Cup giống như 10 năm trước.

Chiều 4/11, chia sẻ với báo giới trước ngày di chuyển sang Lào dự trận mở màn AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo khẳng định: “Tôi và toàn thể tuyển thủ Việt Nam đã chuẩn bị tốt nhất về tinh thần và mọi mặt để lặp lại kỳ tích chiến thắng”.

Hôm 3/11, đội tuyển Việt Nam đã hoàn tất quá trình chuẩn bị bằng việc công bố danh sách 23 cái tên chính thức dự AFF Cup. Trong đó, quyết định loại Đinh Thanh Trung là bất ngờ lớn, bởi tiền vệ của CLB Quảng Nam đang là đương kim Quả bóng vàng Việt Nam.

HLV Park Hang-seo: 'Toi chuan bi de Viet Nam khong phai so Thai Lan' hinh anh 1
HLV Park đã chốt xong danh sách 23 tuyển thủ dự AFF Cup 2018. Thanh Trung không được góp mặt.

Giải thích cho lựa chọn của mình, ông Park nói: “Đối với Thanh Hào và Thanh Trung, hai bạn ấy không phải kỹ năng không tốt. Họ xứng đáng là tuyển thủ quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi bắt buộc phải chọn ra 23 cầu thủ cuối cùng nên phải loại họ. Tôi đã có quá trình cân nhắc lâu dài. Chúng tôi có quy chuẩn đánh giá và quyết định lựa chọn này”.

AFF Cup 2018 là giải đấu đầu tiên của HLV Park Hang-seo ở Đông Nam Á. Với nhiều người hâm mộ, thử thách lớn nhất cho đội tuyển vẫn sẽ là đại kình địch Thái Lan. Đây là đội bóng đang sở hữu 2 chức vô địch AFF Cup gần nhất và nhiều lần đánh bại Việt Nam ở khu vực.

Ông Park phân tích: “Theo dữ liệu trước đây, ĐT Việt Nam hay bị ghi bàn ở những phút đầu của các hiệp đấu. Ví dụ khi gặp đội mạnh như Thái Lan, cầu thủ Việt Nam có thể e dè, sợ sệt trước đối thủ. Để khắc phục vấn đề này, tôi đã làm việc với các cầu thủ để họ có tâm lý tốt nhất”.

“Sau ASIAD, các đối thủ dĩ nhiên phân tích kỹ lối chơi của chúng ta. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã phân tích rất kỹ các đối thủ. Tại AFF Cup lần này, chúng ta cùng đặt ra thử thách mới. Sau chu kỳ 10 năm, chúng ta sẽ cùng thử thách ngôi vô địch”, ông Park hào sảng tuyên bố.

Ngày 5/11, đội tuyển Việt Nam di chuyển sang Lào, hứa hẹn một hành trình lịch sử mới.

HLV Park Hang-seo: 'Toi chuan bi de Viet Nam khong phai so Thai Lan' hinh anh 2
HLV Park Hang-seo: 'Toi chuan bi de Viet Nam khong phai so Thai Lan' hinh anh 3

Theo Zing.vn

Share this post