Quang Hải: Át chủ bài để hạ Malaysia

Quang Hải: Át chủ bài để hạ Malaysia

Khả năng chơi sáng tạo của Quang Hải sẽ giúp HLV Park Hang-seo xây dựng được nhiều phương án chiến thuật khác nhau cho cuộc đối đầu căng thẳng nhất vòng bảng gặp Malaysia.

Nếu đánh bại được Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình vào lúc 19 giờ 30 ngày 16-11, cánh cửa vào bán kết AFF Suzuki Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam sẽ rộng mở. Trận cầu dự báo sẽ rất khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo khi Malaysia hiểu quá rõ tuyển Việt Nam, trong đó Quang Hải sẽ là mục tiêu “chăm sóc” đặc biệt của các hậu vệ đội khách.

Theo cựu tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Tuấn Phong, Quang Hải đang là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. “Khả năng chơi sáng tạo của cậu ta sẽ giúp cho các HLV xây dựng được nhiều phương án chiến thuật khác nhau. Tôi thấy, HLV Park Hang Seo có cái lý của mình khi kéo Quang Hải xuống đá tiền vệ trung tâm để có thêm những cách tiếp cận khung thành. Chúng ta nên tôn trọng ông Park bởi đây rõ ràng là một nhà cầm quân rất “quái”. Việc bố trí ai, đá như thế nào đều đã được ông Park nghiên cứu kỹ, nhất là trận đấu với Malaysia tới đây, họ biết Quang Hải nguy hiểm đến mức nào nên sẽ cắt cử người theo sát tài năng trẻ này”, Tuấn Phong phân tích.

HLV Park Hang Seo luôn đưa ra những thay đổi bất ngờ. Chính vì thế, nhiều ngôi sao có cảm giác đang phải hy sinh bản thân cho cả tập thể để tạo sự bất ngờ cho đối thủ. Có thể tại AFF Suzuki Cup 2018, Quang Hải là một trong những cầu thủ phải hy sinh lợi thế đá cánh để phục vụ lợi ích chung của tập thể. Tuy nhiên, nếu tuyển Việt Nam thành công, Quang Hải chính là một phần quan trọng trong chiến tích của đội tuyển.
Đối với ông Nguyễn Quang Thuần – cha Quang Hải, chứng kiến Quang Hải được HLV Park Hang-seo giao trọng trách đá tiền vệ trung tâm, thay vì đá cánh sở trường, ông vẫn tin rằng con trai sẽ đáp ứng được niềm tin của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Ông chia sẻ: “Việc đá trái sở trường, có thể ban đầu Quang Hải chưa quen nhưng thời gian đã chứng minh nỗ lực hoàn thiện bản thân của cháu đã dần được đền đáp. Quang Hải từ khi còn nhỏ, làm việc gì cũng luôn nghĩ cho lợi ích của gia đình, tập thể. Vì vậy, bản thân tôi và gia đình luôn tin tưởng ở cháu”.
Không chỉ riêng gia đình Quang Hải, người hâm mộ cả nước đều đang đặt niềm tin rất lớn vào thầy trò HLV Park Hang-seo sau những gì vị HLV người Hàn Quốc và các học trò làm được tại các giải đấu lớn trong năm 2018. Trận đại chiến giữ ĐT Việt Nam với ĐT Malaysia tại Mỹ Đình ngày 16/11 tới đây được đánh giá là trận đấu đáng chờ đợi nhất ở bảng A. Không chỉ bởi tính chất cạnh tranh cho suất vào bán kết ở giải năm nay, mà đó còn là cuộc hạnh ngộ giữa hai đội bóng nhiều duyên nợ trong lịch sử AFF Cup.

Share this post