Ronaldo thua xa Messi về khả năng ‘gánh team’ | Xem Thể Thao

Xemthethao – Theo thống kê của Whoscored, chuyên trang nghiên cứu và chấm điểm cầu thủ, Lionel Messi là siêu sao có khả năng “gánh team” hay nhất một thập kỷ qua.

Cụ thể, tính từ mùa giải 2009/10, Messi đã có 196 lần nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận, chỉ tính riêng ở đấu trường La Liga. Điều đó có nghĩa là trung bình mỗi mùa giải, Messi có khoảng 20 lần được chọn làm MVP của trận đấu, tức hơn 50% số trận tối đa anh tham dự mỗi mùa ở La Liga.

Messi

Xếp thứ 2 ở đấu trường La Liga là Cristiano Ronaldo. Trong cùng quãng thời gian thi đấu ở La Liga, Ronaldo có 93 lần được chọn làm cầu thủ xuất sắc nhất trận, con số còn kém rất xa so với Messi. trong màu áo Juventus, Ronaldo có thêm 19 lần giành MVP tại Serie A, nâng tổng số giải thưởng của anh trong 10 năm qua lên thành 112 trận.

Tại Ngoại hạng Anh, cá nhân xuất sắc nhất trong một thập kỷ là Eden Hazard. Cập bến Chelsea từ năm 2012 và ra đi đầu mùa giải năm nay, siêu sao người Bỉ thi đấu 245 trận trong màu áo The Blues ở Ngoại hạng Anh, trong đó anh có 62 lần là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

hazard

 

Share this post