Sarri đang ‘âm mưu’ gì với Hazard?

Sarri đang ‘âm mưu’ gì với Hazard?

HLV Maurizio Sarri đặt mục tiêu mùa giải này Eden Hazard sẽ ghi được 40 bàn thắng. Liệu điều này có quá viễn vông?

Từ trước đến nay, các CĐV của Chelsea đều tin tưởng vào tài năng của Eden Hazard. Anh có thể thi đấu rất đa năng từ tiền vệ hộ công, dạt cánh và đá cắm khi có thể. Và dĩ nhiên khả năng săn bàn của ngôi sao người Bỉ thì ai cũng nể phục rồi. Ở mùa giải vừa qua anh ghi được 15 bàn thắng và kỷ lục cao nhất của Hazard tại Chelsea là 19 pha lập công ở mùa 2014/15.

Từ đầu mùa giải đến nay, Eden cũng đã ghi được 4 bàn thắng trong đó có cú hat-trick. Nhưng HLV Sarri đã đặt mục tiêu cho anh là 40 bàn thắng. Vậy nên các CĐV đang đặt nghi vẫn rằng liệu đây là câu nói chỉ nhằm tâng bốc học trò hay chiến lược gia này quá hoang tưởng.

Nếu nhìn vào lối đá của Chelsea dưới thời của HLV Jose Mourinho và Antonio Conte thì các cầu thủ tấn công phần nào cũng bị hạn chế đôi phần. Hai chiến lược gia này ưa chuộng phong cách chặt chẽ, phòng thủ phản công nên hàng thủ sẽ được chú trọng nhiều.

Dĩ nhiên vì thế Hazard cũng sẽ bị kéo lùi là tất yếu. Còn nhìn sang lối đá của Sarri tạo nên cho Napoli thì vẫn chặt chẽ nhưng hàng công rất thăng hoa. Bằng chứng là Gonzalo Higuain và Dries Mertens đều có đất để toả sáng dễ dàng. Thậm chí đội bóng miền Nam Italia còn tạo nên bộ ba MIC (Mertens-Insigne-Callejon).

Ba cầu thủ này luôn phối hợp nhuần nhuyễn với nhau và tạo nên nỗi khiếp sợ đối với mọi đối thủ tại Serie A. Vậy nên đỉnh cao ghi bàn của “sát thủ’ Dries Mertens là mùa 2016/17, anh ghi được 33 bàn thắng. Điều này cho thấy kỳ lục ghi bàn không phụ thuộc chỉ một mình Eden mà chính chiến thuật của HLV trưởng quyết định rất lớn.

Mục tiêu 40 bàn thắng của Sarri cũng sẽ trở thành điều khả thi nếu ông cho Hazard bung hết sức mình trên hàng công mà không bận tâm các vị trí ở sau. Nếu anh chỉ tập trung ghi bàn thì Mohamed Salah tại Chelsea sẽ được hình thành.

Ngoài ra, có thể nói đây là một lời phát biểu khẳng định bản thân của chính Sarri nhiều hơn là kịch thích học trò. Ông tin tưởng vào chiến thuật của mình có thể làm nên thành công tại Chelsea và biến Eden là “sát thủ” ghi bàn thật sự chứ không đơn thuần đây là một câu nói viễn vông.

Để kích thích học trò và khẳng định cái tôi với truyền thông Anh là hai mục đích mà Sarri muốn nhắm đến. Một câu nói, hai đích đến trở thành chiêu bài quá cao tay của HLV Maurizio Sarri.

Share this post