Sốc: Man Utd sắp bị bán cho các ông chủ Ả-rập ?

Sốc: Man Utd sắp bị bán cho các ông chủ Ả-rập ?

Đồng sở hữu Avram Glazer của M.U đã tới Saudi Abrabia và có cuộc gặp với một quý ông ở quốc gia này. Hình ảnh của cuộc gặp gỡ đã được lan truyền trong bối cảnh Quốc vương của Saudi Arabia muốn mua lại M.U.

Vào tháng trước, xuất hiện thông tin gia đình Hoàng gia của Saudi Arabia muốn mua lại M.U từ nhà Glazer. Đây là thông tin khiến fan M.U phải “sốt xình xịch”, nhất là khi nhìn sang sự thành công của Man City dưới lãnh đạo của ông chủ giàu có đến từ UAE. Kể từ khi tiếp quản M.U vào năm 2005, nhà Glazer đã khiến CLB này ngập trong nợ nần và phải “kéo cày trả nợ”. Trong khi đó, ông chủ Sheikh Mansour của Man City thì lại liên tục đổ tiền vào để xây dựng và phát triển đội chủ sân Etihad.
Nhiều fan mơ mộng M.U sẽ được như Man City nếu CLB được gia đình Hoàng gia của Saudi Arabia tiếp quản. Điều mấu chốt ở thời điểm hiện tại là nhà Glazer có chịu bán M.U hay không. Giữa những tin đồn về việc bán M.U, đồng sở hữu Avram Glazer đã có cuộc gặp với một quý ông tên Moh. Abosak người Saudi Arabia tại Riyadh, thủ đô của quốc gia Trung Đông này.
Một bức ảnh về cuộc gặp gỡ giữa 2 bên đã được lan truyền trên internet. Hiện vẫn chưa rõ nội dung của cuộc gặp lẫn người đàn ông Saudi Arabia giữ chức vụ. gì. Avram đang ở Riyadh để tham dự hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai và rất có thể, gia đình Hoàng gia đã bước đầu tiếp cận ông chủ người Mỹ để đề nghị mua lại M.U.
Ông chủ Avram gặp gỡ người Saudi Arabia giữa tin đồn bán M.U
Giá trị niêm yết của M.U trên sàn giao dịch chứng khoán New York rơi vào khoảng 2,5 tỷ bảng. Quốc vương Saudi Arabia sẵn sàng trả 4 tỷ bảng và đó sẽ là khoản lợi nhuận khổng lồ mà nhà Glazer phải cân nhắc. 4 tỷ bảng cũng là con số lớn hơn rất nhiều so với 790 triệu bảng mà nhà Glazer dùng để thâu tóm M.U vào năm 2005.

Share this post