Solskjaer

Solskjaer cho phép các hậu vệ ‘tung hoành’ cánh phải

Sau 2 trận đấu Ole Gunnar Solskjaer dẫn dắt, Man Utd toàn thắng, thậm chí là thắng đậm đà, thuyết phục. Lối chơi của Quỷ đỏ thời Solskjaer gợi lại hình ảnh của Quỷ đỏ thời Sir Alex Ferguson ngày nào.

Họ chơi tấn công đẹp mắt, phối hợp ăn ý, với một tinh thần quyết thắng cao. Đặc biệt, 2 cầu thủ đá biên của Man Utd thường xuyên chơi dâng cao. Đây cũng là một trong những triết lý của Ole Gunnar Solskjaer.

Vị HLV trẻ tuổi người Na-uy cho biết: “Triết lý của tôi đội bóng phải chơi rộng ra. Vì vậy, trước Huddersfield, chúng tôi đã có Juan Mata và Jesse Lingard – 2 cầu thủ có tầm hoạt động rộng. Nhưng họ cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển vào trung lộ, và các hậu vệ cánh phải chơi dâng cao.

Sẽ khác biệt nếu chúng tôi có Anthony Martial hoặc Marcus Rashford chơi rộng ra. Họ là mẫu cầu thủ thích những tình huống 1 chọi 1. Nhưng, tôi vẫn muốn những hậu vệ của tôi sẽ chơi dâng cao, hoạt động mạnh mẽ hơn nữa. Với tôi, trong bóng đá hiện đại, điều quan trọng là bạn phải cho những hậu vệ cánh được tung hoành.”

Ở Man Utd lúc này đang có 2 hậu vệ cánh đầy tài năng, triển vọng là Luke Shaw và Diogo Dalot. Đó cũng là nền tảng để HLV Solskjaer thực hiện triết lý của mình.