Tấn Trường sai lầm tai hại, có thể mời công an vào cuộc điều tra bán độ

Sau những tình huống dẫn đến bàn thua ngớ ngẩn của Bùi Tấn Trường tại AFC Cup, cục Cảnh sát điều tra tội phạm – trật tự – xã hội (C45) sẵn sàng vào cuộc điều tra làm rõ.

Ở trận đấu đầu tiên tại sân chơi AFC Cup đón tiếp đối thủ Ceres Nefros của Philippines, Becamex Bình Dương đã nhận lấy trận thua bạc nhược 1-3 ngay tại Gò Đậu. Đặc biệt, thủ môn Bùi Tấn Trường mắc sai lầm nghiêm trọng ở trong hai bàn thua 0-1 và bàn nâng tỷ số lên 2-1 của các cầu thủ Ceres Nefros.

Tấn Trường sai lầm tai hại, có thể mời C45 vào cuộc điều tra - Bóng Đá

 Sai lầm của Tấn Trường khiến B. Bình Dương thua thảm tại Gò Đậu.

Một lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cho biết với TNO: “Tôi đã xem qua truyền hình trận đấu giữa BD gặp Ceres Negros và cảm thấy rất bất bình. Không phải vì kết quả BD thua mà vì cách thua của họ để lại ấn tượng xấu, biểu lộ sự thiếu chuyên nghiệp của cầu thủ, tinh thần bạc nhược, không có ý chí chiến đấu.

So sánh là khập khiễng nhưng hãy nhìn lại những trận đấu của U23 Việt Nam, Olympic Việt Nam và ĐT Việt Nam trong những giải đấu của năm 2018 và đầu năm 2019. Có thắng lợi, có thất bại nhưng vẫn được khán giả tin yêu, vì các cầu thủ đã chơi với tinh thần của những chiến binh quả cảm. Kể cả trong những trận thua, họ vẫn thi đấu quên mình đến tận những giây cuối cùng. Còn đằng này, một số cầu thủ BD đã thể hiện sự buông bỏ ngay từ đầu, cho dù trình độ hơn hẳn đối phương.

Theo quan điểm cá nhân tôi, VFF và CLB Bình Dương phải khẩn trương làm rõ mọi chuyện và cần thiết hơn nữa là có hình thức xử phạt nghiêm khắc”.

Bên cạnh đó, một quan chức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng cho biết: “VFF và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm – trật tự – xã hội (C45) luôn có sự hợp tác chặt chẽ từ rất nhiều năm nay và nhiều vụ tiêu cực trong bóng đá đã được phanh phui nhờ bên công an vào cuộc rất quyết liệt.

Trước đây, cũng có CLB của VN khi đấu AFC Cup đã bị phát hiện có cầu thủ tiêu cực và những cầu thủ nhúng chàm đã bị xử lý cả về mặt luật pháp cũng như về mặt nghề nghiệp. Với những gì vừa xảy ra trên sân Bình Dương, VFF vẫn có thể mời C45 vào cuộc, làm rõ”.

Tấn Trường sai lầm tai hại, có thể mời C45 vào cuộc điều tra - Bóng Đá

 C45 sẵn sàng vào cuộc nếu được mời điều tra sai lầm của Tấn Trường.

Rất có thể sau những sai lầm vừa qua, vị trí trong khung gỗ của Tấn Trường trong đội hình đội bóng đất Thủ chắc chắn sẽ bị lung lay dữ dội,