Thái Lan khó khăn tìm đội trưởng cho AFF Cup 2018

Thái Lan khó khăn tìm đội trưởng cho AFF Cup 2018

AFF Cup 2018 sắp diễn ra, các đội bóng đã lên danh sách triệu tập chuẩn bị và tập luyện. Tuy nhiên ĐT Thái Lan đang gặp khó khăn khi HLV trưởng không triệu tập nhiều cầu thủ xuất sắc mà giành chỗ cho các cầu thủ trẻ

HLV Milovan Rajevac của đội tuyển Thái Lan đã quyết định khá sốc khi không triệu tập 4 trụ cột quan trọng là Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và thủ môn Kawin chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Để khỏa lấp những khoảng trống này, HLV Milovan Rajevac cho biết sẽ trao cơ hội lên tuyển cho những cầu thủ trẻ vừa cùng ĐT U23 Thái Lan tham dự VCK U23 châu Á 2018 và Asiad 2018.
DT Thai Lan loay hoay tim doi truong moi cho AFF Cup 2018 hinh anh
Thái Lan có nhiều sự thay đổi về nhân sự tại AFF Cup 2018
Tuy nhiên, trong sự nghiệp của mình, 3 trong số 4 cầu thủ trên gồm Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda và thủ thành Kawin từng mang băng thủ quân của đội tuyển Thái Lan. Do đó, việc các trụ cột này không thể tham dự giải đấu số 1 khu vực trong thời gian tới khiến HLV Milovan Rajevac đang đau đầu tìm thủ lĩnh mới, đội trưởng mới cho đội bóng đất Chùa Vàng.
Để chuẩn bị cho AFF Cup 2018 diễn ra vào đầu tháng 11 tới, đội tuyển Thái Lan của HLV Milovan Rajevac đã lên kế hoạch thi đấu giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 11/10 và Trinidad & Tobago vào ngày 15/10. Với nhiều sự thay đổi trong đội hình ở lần tập trung này, giới truyền thông xứ sở Chùa vàng đánh giá đây là những trận đấu có ý nghĩa quan trọng với thầy trò HLV Milovan Rajevac nhằm chuẩn bị cho giải đấu khu vực sẽ bắt đầu vào ngày 8/11.
Theo tiết lộ của giới truyền thông Thái Lan, một trong những gương mặt đang được nhắm đến cho chiếc băng đội trưởng đội tuyển Thái Lan là thủ môn kỳ cựu Sinthaweechai.  Thủ môn Sinthaweechai năm nay đã 36 tuổi, từng tham dự AFF Cup 2008 và là bại tướng của đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết giải năm đó. Sau một thời gian không được trao cơ hội bắt chính ở đội tuyển quốc gia, Sinthaweechai đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế vào năm ngoái. Tuy nhiên, trong đợt tập trung đội tuyển Thái Lan tham dự AFF Cup 2018, thủ thành này trở lại để thay thế vị trí của Kawin.
Thủ môn Sinthaweechai sẽ đánh dấu sự trở lại của mình bằng các trận đấu giữa Thái Lan gặp Hong Kong (Trung Quốc) và Trinidad & Tobago tới đây.

Share this post