Thầy Park trước thách thức đối đầu với quê nhà

Thầy Park trước thách thức đối đầu với quê nhà

World Cup 2002, Park Hang-seo với tư cách trợ lý HLV đã đưa Hàn Quốc lọt vào vòng Bán kếtt. 16 năm sau, ông đứng trước nhiệm vụ phải đánh bại đội bóng quê nhà.

Đúng 16 năm trước ở World Cup 2002 trên quê nhà, ông Park Hang-seo với tư cách là trợ lý HLV của ‘Người thầy lớn’ Guus Hiddink đã đưa đội tuyển Hàn Quốc lọt đến Bán kết và chỉ chịu thua á quân – đội tuyển Đức, qua đó giúp thần tượng huyền thoại Park Ji-sung miễn nghĩa vụ quân sự. Còn hiện tại, ông lại ở bên kia chiến tuyến trong màu áo Việt Nam, là chướng ngại lớn của Son Heung-min trong nỗ lực cuối cùng như đã nói. Dẫu biết sẽ là một trận đấu dạt dào cảm xúc với cá nhân thầy Park, nhưng sự chuyên nghiệp và tinh thần thượng võ sẽ giúp Park Hang-seo vượt qua rào cản tâm lý để không khoan nhượng với đội bóng quê hương.

Văn Toàn đem về chiến thắng lịch sử cho Olympic Việt Nam.

Với thắng lợi tuyệt vời trước Olympic Syria, Park Hang-seo đã một lần nữa cùng Việt Nam viết lên một trang sử mới, một kì tích mới. Mọi người hâm mộ, mọi người dân Việt Nam đều tin vào một phép màu cho thầy trò Park Hang-seo.

Đứng trước trận bán kết gặp đội tuyển quê hương của mình, Olympic Hàn Quốc của ngôi sao Tottenham Son Heung-min, liệu Park Hang-seo sẽ làm gì để giúp Việt Nam tiến đến kì tích của lịch sử? Tài thao lược của thầy Park nằm ở chỗ, ông đọc trận đấu rất tốt, những con bài chiến thuật mà ông tung ra đều phát huy tác dụng. Những Anh Đức, Văn Toàn và Văn Đức vào sân đã cho thấy sự khác biệt, đặc biệt là bộ đôi Anh Đức, Văn Toàn đã lập công đưa ta đến chiến thắng.

Phải đối đầu với Olympic Hàn Quốc, một đội tuyển đang rất khát khao chiếc huy chương vàng Asiad 2018, chiếc huy chương vàng có thể cứu lấy sự nghiệp cho Son Heung-min, có thể giúp anh thoát được nghĩa vụ quân sự, Park Hang-seo sẽ có những quân bài gì để kìm hãm lại sức mạnh của đội bóng xứ Kim Chi? Không chỉ có Son Heung-min, Hàn Quốc còn đang sở hữu “Messi Hàn Quốc” – cầu thủ trưởng thành từ La Masia thế hệ 98 Lee Seung Woo, người đang thi đấu cho Hellas Verona nhưng được Barça cài điều khoản mua lại anh vào năm 2019. Một bài toán không hề dễ dàng cho U23 Việt Nam cùng Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo đứng trước nhiệm vụ vô cùng khó khăn.

Một Olympic Việt Nam với những con người không phải là xuất sắc nhất ở từng vị trí của họ, nhưng Park Hang-seo đã hết lần này đến lần khác tạo nên kì tích cho chúng ta. Giờ đây, Việt Nam không còn quanh quẩn trong cái ao làng Đông Nam Á nữa, chúng ta không còn tìm cách để vượt qua người Thái nữa, mà chúng ta đang chứng tỏ cho cả châu Á thấy, chúng ta mạnh đến nhường nào!

Đứng trước xứ mệnh lịch sử và quê hương tổ quốc, liệu Park Hang-seo sẽ làm gì? Liệu có cuốn sách lịch sử kì tích nào cho U23 Việt Nam? Dù trước mắt có là Hàn Quốc đi nữa, hãy cứ vững tin, bởi vì chúng ta là Olyimpic Việt Nam, đang thi đấu bằng niềm tin mãnh liệt của cả dân tộc.

Share this post