Thua đội bét bảng ở hạng 2 Hàn Quốc, ĐT Việt Nam có quá nhiều vấn đề?

Thua đội bét bảng ở hạng 2 Hàn Quốc, ĐT Việt Nam có quá nhiều vấn đề?

Chiều nay, chúng ta có trận giao hữu cuối cùng trên đất Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo đã bất ngờ để thua Seoul E-Land đội đang xếp bét bảng hạng 2 Hàn Quốc.

Ngay những phút đầu tiên, đội tuyển Seoul E-Land đã có những tình huống nguy hiểm đến khung thành thủ môn Văn Lâm. May mắn là đội bạn đã sút bóng thiếu chính xác trong gang tấc. Sau tình huống sóng gió, đội tuyển Việt Nam có câu trả lời bằng cú dứt điểm từ xa của Anh Đức ở phút thứ 8 nhưng bóng đi không chính xác. Chỉ đúng 3 phút sau đó, Seoul E-Land tiếp tục khiến khung thành của thủ môn Văn Lâm thêm một phen chao đảo.

Sau những phút đầu thi đấu chệch choạc, ĐT Việt Nam thi đấu ổn định hơn ở những phút sau đó. Tuy nhiên, Seoul E-Land vẫn là đội tạo ra những tình huống nguy hiểm nhiều hơn. Phút 39, từ pha phá bóng lên của Văn Lâm bóng tìm đến cầu thủ của Seoul E-Land. Rất may là cầu thủ đội bạn dứt điểm không trúng đích trong tình huống tấn công này.

Mặc dù vậy, phút 43, thủ môn Văn Lâm đã phải vào lưới nhặt bóng. Xuất phát từ pha tổ chức tấn công trung lộ tốt của Seoul E-Land, bóng được đưa sang cánh trái trước khi căng ngang cho Ahn Dong Hyuk ghi bàn thắng khai thông thế bế tắc trận đấu.

Đầu hiệp 2, HLV Park Hang Seo có những sự thay đổi về lực lượng khi Tiến Dũng được tung vào sân thay Đức Huy, với sự thay đổi này Văn Hậu chuyển lên đá cánh trái, Văn Đức đá cánh phải.

Phút 48, Văn Lâm có tình huống đối mặt với tiền đạo của đội bóng Hàn Quốc và thủ thành thuộc biên chế của Hải Phòng FC đã xuất sắc cứu thua cho ĐT Việt Nam. Mặc dù vậy, phút 49, từ tình huống tấn công trung lộ, bóng được chuyền sang trái, cầu thủ của đại diện Hàn Quốc đã băng vào cứa lòng hạ gục Văn Lâm lần thứ 2.

Sau khi nhận bàn thua thứ 2, HLV Park Hang Seo tiếp tục có sự điều chỉnh về lực lượng. Phút 65, ĐT Việt Nam có cơ hội ghi bàn rút ngắn tỷ số nhưng Công Phượng đã bỏ lỡ đáng tiếc. Trong tình huống này, Quang Hải nhận được đường chọc khe của đồng đội. Anh căng ngang vào trong vòng cấm cho Công Phượng ở tư thế rất trống trải. Nhưng tiền đạo của Việt Nam lại đệm bóng lên trời.

Trong khi đó, đến phút 70, thủ môn Văn Cường xuất sắc cản phá thành công cú dứt điểm của tiền đạo Ahn Dong Hyuk bên phía Seoul E-Land. Thi đấu nỗ lực trong những phút còn lại, nhưng ĐT Việt Nam đã không thể tìm đường vào khung thành đối thủ. Tỷ số 2-0 được giữ nguyên cho Seoul E-Land đến khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên.

Trước trận đấu với Seoul E-Land chiều nay, HLV Park Hang Seo cũng đã cho ĐT Việt Nam đá giao hữu với đội bóng Sinh viên tại Hàn Quốc. Kết quả các học trò HLV Park Hang Seo đã giành chiến thắng trước đối thủ với tỉ số 3-1.

Sau trận đấu với Seoul E-Land, đội tuyển sẽ lên đường trở về Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo sẽ rút gọn danh sách đợt 1 từ 30 xuống 25 cầu thủ.

Đội hình thi đấu của Việt Nam: Văn Lâm (Văn Cường 53′), Đức Huy (Tiến Dũng 46′), Duy Mạnh, Ngọc Hải, Văn Hậu, Hùng Dũng (Huy Hùng 67′), Văn Quyết, Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức, Anh Đức (Đức Chinh 53′).

Share this post