Tiền vệ Brazil: ‘Làm ơn hãy đưa tôi trở lại Việt Nam’ – Xem Thể Thao

XemTheThao – Cầu thủ người Brazil có tên Marcos Jeferson Farias Valentim sinh năm 1982, gia nhập SHB Đà Nẵng qua lời giới thiệu của Nguyễn Rogerio, trụ cột của SHB Đà Nẵng trong 8 năm trời. Không mất quá nhiều thời gian để Jeferson nhận được cái gật đầu từ HLV Lê Thụy Hải, người đang dẫn dắt đội bóng Đà thành thời điểm đó.

Bản hợp đồng giữa 2 bên nhanh chóng được ký kết. Jeferson nhận khoản lót tay 4000 USD cùng mức lương 1700 USD/ tháng ở mùa giải 2005. Đây là con số trong mơ với một cầu thủ vô danh đến từ Brazil.

Tuy nhiên những gì Jeferson thể hiện trên sân cỏ không thật sự quá nổi bật. Anh chỉ thi đấu tròn vai và không để lại nhiều dấu ấn. Sự kỳ vọng Jeferson trở thành một Rogerio thứ 2 tại Đà Nẵng dường như là quá sức với cầu thủ này.

nguyen trung son

Khi mùa giải 2007 khép lại, SHB Đà Nẵng thực hiện một cuộc thanh lọc lực lượng khi HLV Phan Thanh Hùng cùng lứa học trò từng làm mưa làm gió ở các giải trẻ toàn quốc như anh em nhà Thanh Phúc, Thanh Hưng, Quốc Anh, Nguyên Sa… được lên đội 1.

Jeferson phải rời Đà Nẵng và chuyển sang thi đấu cho CLB Quân khu 5 (năm 2008). Ngày 19/5/2009, Jeferson kết hôn với một phụ nữ người Việt. Sau 5 năm kể từ ngày đặt chân đến Việt Nam, anh được CLB Quảng Nam đề nghị ký hợp đồng 2 năm kèm theo yêu cầu nhập quốc tịch. Jeferson đã lựa chọn cái tên Nguyễn Trung Sơn và trở thành nội binh của đội bóng xứ Quảng.

 

Share this post