Trọng tài Hàn Quốc bắt trận U23 Việt Nam – U23 UAE có nguy cơ bị tước còi

Trọng tài Hàn Quốc bắt trận U23 Việt Nam – U23 UAE có nguy cơ bị tước còi

Xemthethao – Các fan Hàn Quốc đã vô cùng phẫn nộ trước hành động xử ép Olympic Việt Nam của trọng tài Kim Dae Yong trong trận tranh hạng 3 ASIAD 2018 và đòi tước còi trọng tài này vĩnh viễn.

Trong trận tranh hạng 3 môn bóng đá nam ASIAD 2018, trọng tài Kim Dae-yong đã có những quyết định không chính xác làm ảnh hưởng đến trận đấu.

Cụ thể là trọng tài Hàn Quốc đã  đã khá thiên vị đội bóng UAE, cố tình bỏ qua 2 pha chạm tay khá rõ, 2 pha có thể phạt đền cùng hàng loạt tình huống cầu thủ Tây Á phạm lỗi với Olympic Việt Nam trong trận tranh hạng 3.

Trọng tài Kim Dae Yong đã có những quyết định không chính xác trong trận tranh hạng 3

Điều đó đã khiến thầy trò HLV Park Hang Seo gặp bất lợi khi bị cầm hòa 1-1 trong 90 phút thi đấu chính thức và để thua chung cuộc khi thất bại trước UAE trên loạt sút luân lưu.

Những hành động thiếu chính xác của ông vua áo đen đã khiến dư luận cả châu Á dậy sóng. Không chỉ cộng đồng mạng Việt Nam mà ngay cả Hàn Quốc đều rất phẫn nộ với trọng tài Kim Dae Yong.

Nhiều cổ động viên Hàn Quốc đã cho rằng việc làm của ông Kim Dae Yong đã ảnh hưởng xấu đến nhân phẩm và hình ảnh của người Hàn trong mắt bạn bè quốc tế.

Và thật bất ngờ là để đòi lại công bằng cho Olympic Việt Nam, hàng ngàn các cổ động viên Hàn Quốc đã gửi một bức đơn kiến nghị để đòi tước quyền cầm còi của trọng tài này.

Lá đơn kiến nghị tập thể của hơn 20 ngàn người Hàn Quốc đã được gửi đến  website của Tổng thống Hàn Quốc đề nghị tước quyền điều khiển các trận đấu của trọng tài Kim Dae Yong vĩnh viễn.

trong tai han quocLá đơn kiến nghị của các cổ động viên Hàn Quốc

Trong đơn kiến nghị, các cổ động viên Hàn viết: “Trong trận đấu tranh 3-4 ở ASIAD 2018, những sai lầm của trọng tài đã ở mức độ vô cùng nghiêm trọng và nó là một sự ô nhục quốc tế ngay cả khi bạn chỉ biết về bóng đá ở mức cơ bản cũng có thể nhận thấy”.

“Nếu mắt ông ấy kém quá và không thấy điều đó, hãy đi phẫu thuật. Liệu ông ta có đủ điều kiện để hành nghề trọng tài quốc tế? … Ông Kim Dae Young đã khiến cho người Hàn Quốc phải hổ thẹn và mất đi sự trong sạch của bóng đá. Ông ta là một nỗi xấu hổ của đất nước này”.

Hành động của các cổ động viên Hàn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Không chỉ người Hàn mà rất nhiều bạn bè quốc tế đều đang kêu gọi mọi người kí vào lá đơn kiến nghị để tước còi trọng tài Kim.

Share this post