cong phuong, cong phuong incheon

Trực tiếp Incheon Utd vs Cheongju, 17h30 ngày 17/4

Đã hơn một tháng trôi qua, CLB Incheon United vẫn đang chìm sâu trong giấc ngủ mà ở đó không gì hơn là những cơn ác mộng. Kể từ sau trận thắng Gyeongnam ở vòng 2 K.League 2019, Công Phượng và các đồng đội đã để thua một mạch 5 trận liên tiếp với những kịch bản không khác nhau là mấy. Đó là cứ khi nào rơi vào bế tắc, Incheon lại trình diễn thứ bóng đá bất lực.

incheon utd

Incheon cần một chiến thắng để vượt qua khủng hoảng

Những gì đã xảy ra hoàn toàn đúng với nhận định của nhà báo Hong Jaemin – chủ biên của tờ Fourfourtwo Hàn Quốc – một cây bút cực kì có uy tín ở báo giới châu Á. Incheon United đã rơi vào khủng hoảng khi bước vào lịch thi đấu dày đặc. Và khi các trụ cột chấn thương, đội bóng thành phố biển này không có được lực lượng mạnh nhất, trong khi HLV Andersen hoàn toàn bị động vì không có sẵn một ‘kế hoạch B’ nào cả.

Giữa lúc bầu trời Incheon đang tăm tối, HLV trưởng người Đan Mạch Jorn Andersen đã quyết định chia tay đội bóng, không quên gửi tâm thư tới học trò với thông điệp: ‘Hy vọng các cậu sẽ có một tương lai tốt hơn’. Ông Andersen đã rời đi với công trình xây dở xung quanh tiền đạo Nguyễn Công Phượng – cầu thủ khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại ở Incheon.

cong phuong

Triều đại HLV mới sẽ là khởi đầu mới cho Incheon, khởi đầu mới cho Nguyễn Công Phượng

BLĐ Incheon United sau đó đã bổ nhiệm Lim Joong-yong, người từng là Huyền thoại của đội bóng này lên làm HLV tạm quyền. Ông Lim đã chứng kiến tất cả những gì đã xảy ra ở đội bóng trên cương vị huấn luyện từ năm 2011 và được kì vọng sẽ tiếp tục xây dựng những gì Andersen đang bỏ dở để đưa Incheon vượt qua khủng hoảng.

Trận đấu đầu tiên của Lim Joong-yong giữa Incheon vs Cheongju thuộc khuôn khổ Cúp FA (Cúp Quốc gia Hàn Quốc) không gì hơn là một trận thử nghiệm bởi đội khách chỉ là đội đang chơi ở giải hạng 3 Hàn Quốc. Một chiến thắng sẽ không chỉ giúp Công Phượng và các đồng đội giải tỏa, đó còn là tia sáng thắp lên niềm hy vọng vượt qua bão tố, trước chặng đường K.League còn rất dài phía trước.

Dự đoán: Incheon 3-0 Cheongju