Tuyển Việt Nam nhận tin cực buồn trước thềm AFF Cup 2018

Tuyển Việt Nam nhận tin cực buồn trước thềm AFF Cup 2018

‘Tôi xui quá, chỉ chờ phép màu để dự AFF Cup 2018’ – đó là lời chia sẻ của tuyển thủ Võ Huy Toàn, đang thuộc biến chế của SHB Đà Nẵng

Cái tên Huy Toàn nổi đình, nổi đám sau màn ra mắt tuyệt vời ở AFF Cup 2014, tiếp đó là thành công ở SEA Games 28 khi anh đoạt danh hiệu vua phá lưới. Thời điểm sung mãn nhất sự nghiệp, một loạt chấn thương nặng, nhẹ ập đến Huy Toàn, khiến đà phát triển của tiền vệ người Lâm Đồng bị kìm hãm rất nhiều.

Tại AFF Cup 2016, Huy Toàn có tên ở danh sách sơ bộ của đội tuyển, nhưng bị HLV Nguyễn Hữu Thắng loại vào giờ chót vì không có thể trạng tốt nhất. Vì thế, tiền vệ 25 tuổi quyết tâm trở lại mạnh mẽ tại V.League 2018 để tránh rơi vào cảnh bị bỏ rơi ở AFF Cup 2018.

Trong lần chia sẻ với Zing.vn, Huy Toàn tiết lộ đã cạo râu, cắt tóc mới và thay đổi số áo nhằm hy vọng bản thân gặp nhiều may mắn hơn. Dù vậy, việc ngồi ngoài ở cả giai đoạn lượt về vì chấn thương cổ chân khiến mọi toan tính của tiền vệ trưởng thành từ CLB Đà Nẵng có thể sụp đổ.

Xem thêm: Lịch thi đấu AFF cup 2018 của ĐTVN

“Tôi khao khát được tham dự AFF Cup 2018 cùng đội tuyển, nhưng tình hình đang khó khăn vì phải nghỉ thi đấu quá nhiều. Lúc này, chấn thương của tôi tiến triển tốt, hoàn toàn sẵn sàng trước khi AFF Cup 2018 khởi tranh. Khi trở lại, tôi sẽ cố gắng hết sức nhằm lấy lại thể lực cũng như phong độ”, Huy Toàn quyết tâm.

Tiếp lời, tiền vệ 25 tuổi hy vọng phép màu từ HLV Park Hang-seo: “HLV Park sẽ là người quyết định ở khâu nhân sự, nên không thể nói trước điều gì. Hy vọng ông ấy để mắt đến và trao cho cơ hội khi xem tôi chơi một vài trận ở mùa này. Bóng đá Việt Nam đang sở hữu thế hệ cầu thủ rất tiềm năng và tôi muốn là một phần ở AFF Cup 2018”.

Tổng hợp nhũng pha bóng kỹ thuật của Huy Toàn

HLV Minh Phương cho rằng rất khó để Huy Toàn được triệu tập lên tuyển ở đợt tới. “Bất kỳ thời điểm nào, tiêu chí để HLV triệu tập cầu thủ lên đội tuyển chính là phong độ. Huy Toàn nghỉ thi đấu từ khá lâu và chắc chắn chưa thể trở lại ở ba trận cuối của V.League 2018. Vì thế, cậu ấy không còn cơ hội gây ấn tượng với ông Park”.

Cựu đội trưởng tuyển Việt Nam động viên cậu học trò: “Huy Toàn là cầu thủ tài năng sáng của bóng đá Việt Nam khi nổi danh từ khá sớm. Trong trường hợp lỡ hẹn với AFF Cup thêm lần nữa, Huy Toàn cũng không được nản lòng mà phải tiếp tục chiến đấu cho tương lai. Dù gì, Huy Toàn chỉ mới 25 tuổi và con đường của cậu ấy vẫn còn rất dài”.

HLV Minh Phương tiếc nuối nói với Zing.vn: “Huy Toàn là cầu thủ chuyên nghiệp, luôn khao khát được thể hiện bản thân. Ban lãnh đạo CLB Đà Nẵng cũng đánh giá rất cao cậu ấy. Nhưng tiếc thay, chấn thương cứ mãi hành hạ Huy Toàn, khiến cậu ấy không có đà phát triển tốt như kỳ vọng của đội bóng”.

PV: Viết Tuệ

Share this post