Việt Nam có chân sút lọt Top 5 tiền đạo nguy hiểm nhất AFF Cup 2018

Việt Nam có chân sút lọt Top 5 tiền đạo nguy hiểm nhất AFF Cup 2018

Trang chủ của AFC Cup vừa có bài viết thống kê, đánh giá top 5 cầu thủ được đánh giá nguy hiểm nhất AFF Cup 2018. Cùng với Adisak Kraisorn của Thái Lan, Chan Vathanaka của Campuchia, Aung Thu của Myanmar và Phil Younghusband của Philippines còn có tiền đạo Anh Đức của ĐT Việt Nam

Anh Đức từng tham dự AFF Cup 2010 cùng ĐT Việt Nam. Tuy nhiên kể từ đó, tiền đạo sinh năm 1985 không thể cùng lứa đồng đội như Tấn Tài, Công Vinh, Thành Lương, Đình Luật… cống hiến trong màu áo cờ đỏ sao vàng.

Chỉ đến khi HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam, Anh Đức mới lại được được trọng dụng, dù anh đã 33 tuổi. Không phụ lại sự tin tưởng của ông thầy người Hàn Quốc, chân sút thuộc biên chế Becamex Bình Dương đã thi đấu xuất sắc, trở thành đầu tàu giúp Olympic Việt Nam lập kỳ tích vào tới bán kết ASIAD 2018.

Ở đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức tiếp tục được ông thầy người Hàn Quốc tin tưởng điền tên vào danh sách. Dù HLV Park Hang Seo vẫn chưa chốt danh sách chính thức nhưng các chuyên gia đều tin tưởng rằng, Anh Đức sẽ là một trong những cầu thủ của ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup năm nay.

Thậm chí ngay thời điểm hiện tại, trang chủ AFC Cup đã đánh giá cao khả năng của lão tướng 33 tuổi. “Ở tuổi 33, Anh Đức có lẽ sẽ là người lớn tuổi nhất trong tập thể trẻ trung của Những ngôi sao vàng. Dù vậy, Anh Đức có sự nhạy cảm vị trí và những pha chạm bóng tinh tế trước khung thành, trong bối cảnh sẽ được cung cấp bóng bởi hàng tiền vệ sáng tạo của ĐT Việt Nam. Anh Đức chắc chắn để lại dấu ấn trên hành trình giành chiếc giày vàng”, trang chủ AFC viết.
Ngoài Anh Đức, Adisak Kraisorn của Thái Lan, Chan Vathanaka của Campuchia, Aung Thu của Myanmar và Phil Younghusband của Philippines cũng được trang chủ AFC đánh giá cao ở khả năng cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới ở giải đấu năm nay.

Share this post