VPF đưa thêm phương án dừng giải V-League 2020 – Xem Thể Thao

VPF đưa thêm phương án dừng giải V-League 2020 – Xem Thể Thao

XemTheThao – Theo đó VPF vạch ra 4 phương án để tiến hành tổ chức các giải đấu trong thời gian tới. Phương án 1 là tất cả các giải sẽ tái khởi tranh đầu tuần tháng 9 và khép lại đúng hoạch định ngày 31/10.

Phương án 2 là các giải vẫn diễn ra từ tháng 9, sau đó các trận còn lại của giải Hạng nhất và giai đoạn 2 của nhóm 6 đội tranh trụ hạng V-League kết thúc vào 31/10, còn giai đoạn 2 của nhóm đội tranh ngôi vô địch kéo dài đến tháng 11.

Phương án 3, thi đấu nốt 2 lượt trận của giai đoạn 1 V-League cũng như Hạng nhất và các trận bán kết cúp Quốc gia. Sau đó nhường sân chơi cho TP HCM và Than Quảng Ninh đá AFC Cup, rồi ĐT Việt Nam hoàn thành VL World Cup vào tháng 10 và 11. Tiếp đó sẽ tổ chức giải từ tháng 11 đến tháng 12.

Giải VĐQG tiếp tục đứng trước tương lai bất động

Phương án cuối cùng trong trường hợp xấu nhất. Nếu dịch bệnh phức tạp và quỹ thời gian không đủ để tổ chức, VPF tổ chức đá tập trung cho 2 lượt trận còn lại của giai đoạn 1 giải VĐQG và cúp Quốc gia. Phần còn lại dừng hẳn, có thể VPF sẽ không trao cúp vô địch và đội xuống hạng nhưng căn cứ vào BXH để chọn đội dự AFC Champions League và AFC Cup năm tới.

Share this post